Tổ chức Sáng kiến Tương lai Hàn Quốc đã thu thập thông tin từ các cuộc phỏng vấn 45 nạn nhân nô lệ tình dục ở Trung Quốc và những người sống tha hương ở Hàn Quốc. 

Báo cáo của tổ chức này cho biết những phụ nữ Triều Tiên thường bị bắt cóc và bán làm gái mại dâm, hoặc buộc phải kết hôn với đàn ông Trung Quốc. Một khi bị Trung Quốc cho hồi hương, phụ nữ và trẻ em gái Triều Tiên thường có số phận bi thảm, phải đối mặt với sự tra tấn ở quê nhà.

Báo cáo nêu rõ các nữ nạn nhân thường ở độ tuổi từ 12 đến 29, nhưng đôi khi có thể nhỏ tuổi hơn. Họ bị ép buộc, bán hoặc bắt cóc ở Trung Quốc hoặc bị buôn bán trực tiếp từ Triều Tiên. Thậm chí, nhiều người bị bán nhiều hơn một lần và bị ép buộc làm nô lệ tình dục trong vòng một năm sau khi rời quê hương. Nhiều người bị bắt làm nô lệ trong các nhà thổ tại các huyện ở phía Đông Bắc Trung Quốc vốn có nhiều công nhân nhập cư.

Đường dây tội phạm bắt phụ nữ Triều Tiên làm nô lệ tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Mỗi năm, ngành mua bán tình dục phụ nữ Triều Tiên ở Trung Quốc đem đến 100 triệu USD cho các tổ chức tội phạm. Ảnh: SÁNG KIẾN TƯƠNG LAI HÀN QUỐC

Báo cáo trích dẫn chia sẻ của một phụ nữ, được gọi là cô Pyon đến từ thành phố Chongjin của Triều Tiên, cho biết: "Tôi bị bán (cho một nhà chứa) cùng 6 phụ nữ Triều Tiên tại một khách sạn. Chúng tôi không được cho ăn nhiều và bị đối xử tệ. Sau 8 tháng, một nửa trong số chúng tôi bị bán lại. Người môi giới đã làm điều xấu với tôi. Khi tôi đến nhà chứa mới, trên người tôi đầy những vết bầm tím".

Một người khác, được gọi là cô Kim, nói: "Có nhiều người Hàn Quốc (sống ở TP Đại Liên, Trung Quốc). Chúng tôi để giấy quảng cáo dưới cửa phòng của họ trong khách sạn. Tờ rơi viết bằng tiếng Hàn, quảng cáo những gì chúng tôi cung cấp. Chúng tôi chủ yếu được ma cô đưa đến quán bar. Các công ty Hàn Quốc muốn tìm gái mại dâm Triều Tiên cho các doanh nhân của họ".

Tác giả báo cáo Yoon Hee-Soon cho biết: "Nạn nhân bị ép bán dâm với giá chỉ có 30 nhân dân tệ (khoảng 4,3 USD) một lượt, còn nếu muốn mua làm vợ thì chỉ cần 1.000 nhân dân tệ. Họ cũng bị bán vào các hang ổ tình dục trên mạng (cybersex)". 

Các bé gái - một số chừng 9 tuổi - và nhiều phụ nữ bị cuốn vào các hang ổ tình dục trên mạng bị buộc phải thực hiện các hành vi tình dục và bị tấn công tình dục trước webcam. Nhiều người đăng ký tham gia tình dục trên mạng được cho là người Hàn Quốc.

Đường dây tội phạm bắt phụ nữ Triều Tiên làm nô lệ tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Phụ nữ bị ép kết hôn với đàn ông sống ở vùng nông thôn với giá 1.000 đến 50.000 nhân dân tệ. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Với những phụ nữ bị ép kết hôn, đa số bị bán cho nam giới sống ở vùng nông thôn với giá 1.000 đến 50.000 nhân dân tệ. Họ bị người chồng cưỡng hiếp và lạm dụng. 

Báo cáo cũng lưu ý các khoản lợi nhuận khổng lồ kiếm được từ buôn bán tình dục cũng đã dẫn đến tham nhũng. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa cảnh sát và những kẻ buôn người, nhưng 7% trong số những người được phỏng vấn nói rằng họ đã bị cảnh sát bán sau khi bị bắt giữ.

Mỗi năm, ngành mua bán tình dục phụ nữ Triều Tiên ở Trung Quốc đem lại 100 triệu USD cho các tổ chức tội phạm. Mặc dù không có số liệu chính thức về việc có bao nhiêu người Triều Tiên rời khỏi nước này mỗi năm, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ước đoán có từ 50.000 đến 200.000 người, hầu hết là phụ nữ. Theo tác giả báo cáo Yoon Hee-Soon, 60% số phụ nữ Triều Tiên ở Trung Quốc trong giai đoạn 2015 - 2019 là nạn nhân của những kẻ mua bán tình dục.

H.Bình (Theo BBC, SCMP)