Thông tin trên được hãng tin RIA công bố vào ngày 16-6. Đường hầm đặc biệt trên do một công ty Nga sản xuất và được lắp đặt tại tư dinh chính thức của tổng thống ở ngoại ô thủ đô Moscow, nơi ông thường xuyên tiếp khách.

Hãng tin RIA còn tung ra một đoạn clip minh họa về đường hầm, trong đó có thể thấy những người đi qua hầm đều đeo khẩu trang và được xịt chất khử trùng từ trên trần và 2 bên vách. RIA mô tả chất khử trùng này là một chất lỏng dạng sương mù bao phủ quần áo và phần da lộ ra trên người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được bảo vệ khỏi dịch Covid-19 bằng một đường hầm khử trùng đặc biệt

Hồi tháng 4, phát ngôn viên Dmitry Peskov của tổng thống Nga cho biết bất kỳ ai muốn gặp riêng ông Putin đều phải xét nghiệm Covid-19. Một tháng sau, ông Peskov xác nhận ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đường hầm đặc biệt bảo vệ ông Putin khỏi Covid-19 - Ảnh 2.

Bất cứ ai đến tư dinh của Tổng thống Putin phải đi qua một đường hầm khử trùng. Ảnh: RIA Novosti

Tính đến chiều 17-6 (giờ Việt Nam), Nga ghi nhận 553.301 ca nhiễm Covid-19, cao thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Brazil. Trong khi đó, số ca tử vong của Nga là 7.478 ca, ít hơn so với nhiều nước khác.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết các lệnh giới hạn vì Covid-19 có thể sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn vào tháng 2-2021, khi tình hình được kiểm soát về mặt dược học.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, TASS)