Ecuador trở mặt với chủ trang WikiLeaks?

Tin mới

18/10/2016 12:54

(NLĐO) – Trang web WikiLeaks hôm 17-10 đổ lỗi cho chính phủ Ecuador cắt đường truyền internet của người sáng lập trang web này, Julian Assange, trong khi ông đang ẩn náu tại Đại sứ quán Ecuador ở London – Anh.

Trong một thông điệp đăng tải lên mạng xã hội Twitter, WikiLeaks chỉ đích danh Ecuador là người đứng sau vụ cắt đường truyền internet của ông Assange từ chiều 15-10. Khi được liên hệ, một phụ nữ tại Đại sứ quán Ecuador ở London từ chối tiết lộ thông tin về vụ việc nói trên.

Bộ Ngoại giao Ecuador sau đó thông báo ngắn gọn rằng chính phủ Ecuador vẫn công nhận tính hợp lệ của quy chế tị nạn cấp cho ông Assange từ 4 năm trước, đồng thời khẳng định chính phủ Ecuador tiếp tục bảo vệ ông chủ WikiLeaks trong thời gian quy chế tị nạn còn hiệu lực.

Ông Julian Assange (phải). Ảnh: TWITTER
Ông Julian Assange (phải). Ảnh: TWITTER

Theo WikiLeaks, Ecuador cắt đường truyền mạng internet của ông Assange ngay sau khi trang web này rò rỉ các bài phát biểu và tài liệu của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton cho ngân hàng Goldman Sachs. Trong số các tài liệu bao gồm hơn 3.200 email lấy từ tài khoản của John Podesta – chủ tịch nhóm quản lý tranh cử của bà Clinton. Hôm 16-10, thêm 12.000 email từ tài khoản của John Podesta bị công bố.

Song song đó, WikiLeaks cũng thông báo đã kích hoạt “các kế hoạch dự phòng khẩn cấp” sau khi Ecuador cắt mạng internet của người sáng lập trang web này.

Nữ diễn viên Pamela Anderson. Ảnh: TWITTER
Nữ diễn viên Pamela Anderson. Ảnh: TWITTER

Ngoài ra, theo tờ Daily Mail (Anh), có tin đồn ông Assange “bị đầu độc” vài giờ trước khi bị cắt đường truyền internet. Cụ thể, nữ diễn viên Pamela Anderson, 49 tuổi, hôm 15-10 đến thăm ông chủ WikiLeaks tại Đại sứ quán Ecuador ở London. Bà mang theo một bữa ăn chay, trong đó có bánh mì kẹp Pret a Manger, được cho là có “tẩm thuốc độc”.

Tuy nhiên, nữ diễn viên 49 tuổi sau đó cho Hiệp hội báo chí Anh biết bà chỉ muốn mang đồ ăn trưa đến cho Assange vì lo ngại cho sức khỏe của ông. Bà cũng hy vọng ông Assange sớm được trả tự do.

P.Nghĩa (Theo RT, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI