Đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, Lynn Jennifer Groesbeck, 25 tuổi, ngồi ở ghế điều khiển xe đã thiệt mạng, nhưng may mắn là con gái 18 tháng tuổi của cô bị mắc kẹt trong xe vẫn còn sống. Bé gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Salt Lake City và đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe được kéo vào bờ sông. Ảnh: Spanish Fork City Police Department
Chiếc xe được kéo vào bờ sông. Ảnh: Spanish Fork City Police Department

Một cư dân gần đó cho biết ông đã nghe thấy một tiếng va chạm lớn vào buổi tối khoảng trước 22 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 6-3 và ra ngoài để kiểm tra nhưng không nhìn thấy gì bất thường. Dựa theo lời kể của nhân chứng, chiếc xe đã bị rơi xuống sông vào thời điểm đó và đứa bé đã bị mắc kẹt trong xe suốt 12 giờ đồng hồ.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng tai nạn giao thông. Cảnh sát Matt Johnson cho biết: “Đây là một bi kịch. Không có bất kỳ thứ gì cũng như bằng chứng nào tại hiện trường cho thấy chiếc xe đã chạy ra khỏi con đường và lao xuống sông".

Lynn Jennifer Groesbeck và con gái Lily Ảnh: ABC
Lynn Jennifer Groesbeck và con gái Lily Ảnh: ABC

Chiếc xe đã được trục vớt từ con sông và đang được kiểm tra xem liệu nó có bị hư thắng xe hay bất kỳ trục trặc nào khác không.

Cảnh sát cho biết hẳn là chiếc xe đã tông vào hàng rào xi măng ở chân cầu trước khi lao xuống sông. Cảnh sát cũng đã loại bỏ khả năng rượu và ma túy là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Gia đình nạn nhân cho biết cô Groesbeck đã rời khỏi TP Salem, Utah và đang về nhà ở TP Groesbeck, bang Texas, cách đó khoảng 14 km.

Đứa bé đã ngồi ở ghế sau và may mắn không bị ngộp nước. 3 cảnh sát và 4 nhân viên cứu hỏa tham gia vào hoạt động giải cứu được điều trị tại bệnh viện vì bị hạ thân nhiệt khi làm việc trong dòng nước lạnh và đã được xuất viện.

Xuân Mai (Theo CNN)