Theo báo Quảng Châu, người đàn ông không được tiết lộ danh tính bị cáo buộc tấn công và đe dọa một nam tiếp viên trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines từ TP Quảng Châu đến Mỹ hồi đầu tháng này. Hành khách này đã đánh và quát vào mặt tiếp viên sau khi ghế của người này bị giành. Theo đó, người đàn ông liên tục quấy rối nam tiếp viên trong suốt chuyến bay và còn nguyền rủa ác ý: “ở Los Angeles có rất nhiều xe hơi. Coi chừng gặp tai nạn”.

Những hành vi thô lỗ của du khách Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia trong thời gian gần đây. Ảnh: CEN
Những hành vi thô lỗ của du khách Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia trong thời gian gần đây. Ảnh: CEN

Cơ trưởng máy bay đã cảnh báo giới chức an ninh và yêu cầu các thành viên phi hành đoàn giám sát hành khách này trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh ở TP Los Angeles, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông và thẩm vấn các thành viên phi hành đoàn cũng như một số hành khách khác. Vụ việc đã được chuyển giao cho Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI để tiến hành các cuộc điều tra chi tiết hơn.

Trước đó, giới chức Trung Quốc đã tạo ra một cơ sở dữ liệu lưu thông tin của các hành khách có hành vi thô lỗ khi đi du lịch nhằm có biện pháp trừng phạt sau một loạt sự cố xảy ra khiến hình ảnh nước này bị tổn hại. Các hoạt động du lịch nước ngoài bùng nổ trong những năm gần đây khi số người giàu Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Xuân Mai (Theo SCMP)