Ảnh minh họa. Nguồn: fbi.gov

Ảnh minh họa. Nguồn: fbi.gov

Đối tượng bị truy bắt là Hai Van Nguyen, 41 tuổi, Beacon Journal đưa tin ngày 17-2.

Cảnh sát vùng Springfield vào cuộc điều tra sau khi chủ tiệm làm móng Eagle ở trung tâm thương mại Lakemore tuần trước lên tiếng tố cáo bị Hai lừa gạt. Vị doanh nhân này cho biết ông đã trả cho Hai 65.000 USD trong vòng một năm rưỡi qua để lo visa cho một số lao động từ Việt Nam cần thuê cho tiệm của mình. Ông cho biết thêm rằng hai bên đã ký hợp đồng năm 2014 và được công chứng tại một ngân hàng ở ở trung tâm thương mại Lakemore.Người chủ này nói với cảnh sát rằng ông đã định thuê người nhập cư từ Việt Nam tới Mỹ. Ông đưa tiền cho Hai lo liệu visa cho họ sau khi tìm thấy một mẩu quảng cáo của y trên Facebook.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, ông chủ này không liên lạc được với Hai để xác nhận về tiến triển của sự việc. Số điện thoại của hắn luôn trong tình trạng không kết nối. Cảnh sát cho biết Hai tự nhận là nhân viên của New Saigon Entertainment để “làm ăn” nhưng thực tế hắn đã không còn làm việc cho công ty chuyên kinh doanh nhiều sòng bạc ở bang Washington này từ năm 2010.

Cơ quan điều tra cho biết trong quá trình điều tra, họ phát hiện một số nạn nhân khác cũng “trúng kế” của Hai với chiêu thức tương tự. Thậm chí có một người đàn ông còn đưa cho 400.000 USD và một phụ nữ khác đã phải nhập viện vì khủng hoảng sau khi phát hiện Hai đã lừa của bà 100.000 USD.

Hiện FBI đã vào cuộc điều tra.

Linh San (Theo RT)