icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

FBI khám xét nhà ông Trump: Tổng thống Joe Biden có bình luận phá khuôn mẫu

Xuân Mai

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng việc xử lý các tài liệu mật của người tiền nhiệm Donald Trump là “hoàn toàn vô trách nhiệm” nhưng ông sẽ đứng ngoài cuộc điều tra.

Trả lời cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS hôm 18-9, ông Biden tự hỏi "làm thế nào có thể vô trách nhiệm đến vậy" khi đề cập đến việc ​​các tài liệu mật bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Donald Trump hôm 8-8.

Những bình luận của ông Biden đã phá vỡ khuôn mẫu vốn tránh bình luận về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp nhằm vào cựu đối thủ chính trị liên quan đến việc ông Trump mang tài liệu nhạy cảm về dinh thự sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào tháng 1-2021.

FBI khám xét nhà ông Trump: Tổng thống Joe Biden có bình luận phá khuôn mẫu - Ảnh 1.

Ông Trump phát biểu ở bang Ohio hôm 17-9. Ảnh: Reuters

Ông Trump, người đang cân nhắc tái tranh cử vào năm 2024, đã mô tả cuộc khám xét của FBI được tòa án chấp thuận mang động cơ chính trị. 

Tổng thống Biden cho hay ông không hỏi chi tiết cụ thể những tài liệu đó vì không muốn liên quan đến việc liệu Bộ Tư pháp có nên hay không nên thực hiện những động thái nhất định mà họ đang cân nhắc. Tổng thống Biden nói thêm ông cũng không can thiệp vào việc Bộ Tư pháp nên làm gì cũng như gợi ý đến vấn đề truy tố.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Tư pháp cho biết họ đang điều tra về việc ông Trump bị nghi mang tài liệu ra khỏi Nhà Trắng vì cho rằng ông đã giữ bất hợp pháp các tài liệu bao gồm một số tài liệu liên quan đến việc thu thập thông tin tình báo và các nguồn tin mật - một trong những bí mật vốn được bảo vệ chặt chẽ nhất nước Mỹ.

Giám đốc cơ quan tình báo của chính quyền ông Biden cũng đang điều tra xem liệu việc tiết lộ thông tin trong các tài liệu đó có gây rủi ro an ninh quốc gia hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo