Ông Donald Trump nói với các phóng viên của Nhà Trắng: "Cuộc săn phù thủy này vẫn tiếp diễn".

FBI lục soát văn phòng luật sư của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Văn phòng luật sư Michael Cohen bị lục soát. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Michael Cohen, luật sư của ông chủ Nhà Trắng, cho biết giới chức New York đã thu giữ những thông tin đặc biệt giữa ông và các khách hàng của mình sau cuộc lục soát. 

Trong số các tài liệu bị thu giữ có thông tin liên quan đến khoản tiền chi trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels. 

Cuộc lục soát trên được cho là thực hiện theo yêu cầu của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách điều tra cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra và cho rằng đội ngũ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là những người có thành kiến nhất.

Luật sư Cohen gần đây trở thành tâm điểm gây chú ý trong thỏa thuận "mua sự im lặng" trị giá 130.000 USD không lâu trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 với Stormy Daniels, nữ diễn viên đóng phim người lớn và cáo buộc ông Donald Trump có quan hệ tình dục với cô vào năm 2006.

Luật sư của ông Cohen, Stephen M Ryan, cũng xác nhận việc văn phòng luật sư quận New York bị khám xét và tịch thu một số tài liệu giữa ông Cohen và các thân chủ của ông. Bên cạnh đó, ông Ryan cũng cho rằng vụ lục soát là "hoàn toàn không phù hợp và không cần thiết". Theo lời luật sư Ryan, vụ việc là hành động sai trái bởi ông Cohen đã hợp tác với FBI và trao hàng ngàn tài liệu cho các nhà điều tra.

Khi được hỏi liệu có sa thải ông Mueller hay không, Tổng thống Donald Trump cho rằng: "Tôi nghĩ những gì đang diễn ra thật đáng hổ thẹn. Chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì xảy ra".

Theo hãng tin Reuters, ông chủ Nhà Trắng không thể trực tiếp sa thải ông Mueller nhưng có khả năng yêu cầu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein, người giám sát cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt này, làm điều đó hoặc ông Donald Trump có thể sẽ sa thải ông Rosenstein nếu ông từ chối.

Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)