FDA cho biết quyết định trên được đưa ra dựa trên dữ liệu từ Israel, nơi hàng ngàn trẻ em 12-15 tuổi đã được tiêm liều bổ trợ.

Cơ quan này cũng đã rút ngắn thời gian chờ để tiêm liều tăng cường từ 6 tháng xuống còn 5 tháng, giải thích rằng hơn 4,1 triệu công dân Israel từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm liều bổ trợ Pfizer 5 tháng sau khi tiêm mũi 2 mà không gặp rủi ro an toàn mới.

"Do đó, việc cho phép tiêm mũi bổ trợ 5 tháng thay vì 6 tháng có thể giúp tăng cường miễn dịch sớm hơn cho công dân trước biến thể Omicron lây nhiễm nhanh chóng" – FDA khẳng định.

FDA phê chuẩn tiêm liều bổ trợ Pfizer cho trẻ em - Ảnh 1.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 3-1 phê chuẩn mũi vắc-xin Covid-19 tăng cường Pfizer cho trẻ em 12-15 tuổi. Ảnh: Reuters

FDA cũng đã phê chuẩn mũi tiêm tăng cường Pfizer cho những trẻ trong độ tuổi 5-11 bị suy giảm miễn dịch, kể cả những bé đã được ghép tạng.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vẫn cần đưa ra sự phê duyệt cuối cùng dành cho những quyết định nêu trên, dự kiến trong vài ngày tới.

Theo dữ liệu của Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ), quốc gia này hiện ghi nhận trung bình khoảng 400.000 ca nhiễm mới/ngày – mức tăng kỷ lục kể từ khi đại dịch khởi phát cách đây 2 năm.

Tỉ lệ trẻ em nhập viện sau khi nhiễm Covid-19 cũng tăng trong bối cảnh Omicron lây lan nhanh chóng.

FDA phê chuẩn tiêm liều bổ trợ Pfizer cho trẻ em - Ảnh 2.

Tỉ lệ trẻ em nhập viện sau khi nhiễm Covid-19 tại Mỹ đang gia tăng. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, thực trạng trên đã buộc hàng ngàn trường học hoãn kế hoạch mở cửa trở lại trong tuần này.

Những thành phố như Milwaukee, Cleveland và Detroit đã triển khai chương trình dạy học trực tuyến hoặc hoãn kế hoạch học tập của hàng chục ngàn học sinh trong tuần này vì thiếu giáo viên, cũng như vì lo ngại Omicron.

Tại New Jersey, một trong những nơi có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất trong những tuần gần đây, hầu hết các trường học ở nội thành đã triển khai hoạt động dạy học trực tuyến, kể cả ở Newark - thành phố lớn nhất của bang này.

Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn cho phép trường học mở cửa trở lại theo kế hoạch, trong đó có TP New York - một trong những nơi có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất nước Mỹ.

FDA phê chuẩn tiêm liều bổ trợ Pfizer cho trẻ em - Ảnh 3.

Hàng ngàn trường học trên khắp nước Mỹ phải hoãn kế hoạch mở cửa trở lại trong tuần này vì Covid-19. Ảnh: Reuters

Cao Lực