FDA yêu cầu Philippines tịch thu son môi Trung Quốc

Tin mới

08/09/2013 23:18

Cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc Philippines (FDA) cảnh báo người tiêu dùng nước này không nên sử dụng son môi Trung Quốc và nhái những thương hiệu nổi tiếng vì chứa chất chì độc hại.

Theo nhật báo Inquirer, các nhãn hiệu son môi Trung Quốc lọt vào “tầm ngắm” của FDA trong đó có Baolishi, Miss Beauty, Shijing, Ling Mei, Heng Fang và  hàng nhái các thương hiệu có tiếng đang được bày bán tràn lan ở nhiều thành phố tại Philippines.
 
Cơ quan này cũng ban hành một lệnh cảnh báo, nhấn mạnh các nhãn hiệu son môi Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên đường phố mà không hề có giấy phép lưu hành hay kiểm duyệt về chất lượng.
 
Son môi Trung Quốc và nhái những thương hiệu nổi tiếng bị cho là chứa chì. Ảnh: CHINA DAILY
 
“Những loại son môi này có thể chứa một lượng lớn các chất kim loại nặng, nhất là chì. Đối với người lớn, chì có thể gây ra bệnh cao huyết áp, đau khớp, trí nhớ sụt giảm. Chúng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ đối với trẻ em” - thông cáo của FDA nêu rõ.

FDA đã yêu cầu nhà chức trách Philippines tịch thu toàn bộ sản phẩm son môi Trung Quốc đang được bày bán trên thị trường cũng như ngăn chúng nhập vào nước này. Năm 2010, FDA cấm lưu hành ít nhất 9 loại kem dưỡng da và làm trắng của Trung Quốc do chứa hàm lượng thủy ngân cao. 

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI