Hôm 31-10, cảnh sát tìm thấy 2 thủ cấp và các bộ phận của 9 thi thể tại nhà của nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi. Tất cả được giấu trong thùng lạnh, bên trên phủ rơm.

Sau đó 1 ngày, Shiraishi khai với các điều tra viên rằng hắn giết 9 nạn nhân trong 2 tháng, tức trung bình mỗi tuần giết 1 người.

Tên này thừa nhận liên lạc với "con mồi" qua mạng xã hội Twitter và giết nạn nhân vào ngày họ gặp mặt. Có trường hợp Shiraishi giết một cô gái vào cuối tháng 8 rồi tiếp tục ra tay với bạn trai của người phụ nữ khi anh ta đến hỏi hắn về tung tích bạn gái.

Theo nhật báo Mainichi Shimbun, Shiraishi chuyển đến căn hộ ở TP Zama từ ngày 22-8. Hắn liên lạc với các nạn nhân, hứa sẽ giúp họ lên kế hoạch tự tử.

Gã sát thủ làm nước Nhật kinh hoàng - Ảnh 1.

Nghi phạm Takahiro Shiraishi. Ảnh: NEWS.COM.AU

Cảnh sát tìm đến ngôi nhà của nghi phạm trong khi điều tra vụ một người phụ nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn. Cô gái trước đó viết trên mạng xã hội Twitter: "Tôi đang tìm ai đó muốn tự tử cùng mình". Tiếp đến, nhà chức trách phát hiện ra mối liên hệ giữa cô và Shiraishi.

Shiraishi nói với cảnh sát rằng các nạn nhân nữ (tổng cộng 8 người) ở trong độ tuổi 20 hoặc nhỏ hơn.

Hàng xóm của Shiraishi ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ căn hộ nhưng họ không nghi ngờ vì bên trong không hề có tiếng động khả nghi nào.

Các nhà điều tra Nhật Bản tin rằng Shiraishi là một kẻ giết người hàng loạt. Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân.

Gã sát thủ làm nước Nhật kinh hoàng - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án chấn động. Ảnh: NEWS.COM.AU

Vụ án kinh hoàng đã gây rúng động khắp Nhật Bản - quốc gia có tỉ lệ tội phạm rất thấp. Hồi đầu tháng 10, một người cha 32 tuổi bị cảnh sát Nhật Bản bắt vì nghi ngờ đâm chết con gái mình. Ông ta cũng thừa nhận phóng hỏa ngôi nhà khiến vợ và 4 đứa trẻ khác thiệt mạng.

Vào tháng 7-2016, nghi phạm Satoshi Uematsu đối mặt tội danh giết 19 người và cố gắng đoạt mạng hoặc làm bị thương 24 người khác tại một trung tâm người khuyết tật gần thủ đô Tokyo.

Năm 1997, một cậu học sinh 14 tuổi ở Nhật Bản đã chặt đầu một người bạn 11 tuổi và để thủ cấp trước cổng trường.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, SCMP, The Washington Post)