Gaddafi phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn?

Tin mới

14/09/2011 10:15

(NLĐO)- Hiện đang là đối tượng truy nã gắt gao của quá nhiều tổ chức, có vẻ khó ai dám đứng ra giúp đỡ đại tá Gaddafi. Nhiều người cho rằng vị lãnh đạo bị lật đổ có thể sẽ phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vẻ bề ngoài rất nổi tiếng của mình.

Suy đoán này có vẻ khá hợp lý và đây cũng không phải lần đầu tiên vị lãnh đạo Libya suốt 42 năm này phải nhờ dao kéo can thiệp.
 
Hồi năm 1994, không muốn những nếp nhăn ở tuổi 53 làm xấu hình tượng của mình, ông Gaddafi đã phải mời chuyên gia nổi tiếng Eliasir Ribeiro và Fabio Nakkash từ Tunisia tới tận dinh thự tạo cho ông một hình ảnh trẻ trung mới mẻ để rồi ông có thể tự tin xuất hiện trước dân chúng của quốc gia Bắc Phi có tới 47% dân số dưới 25 tuổi này.
 
Ông Gaddafi (trái) và tiến sĩ Liacyr Ribeiro (phải). - Ảnh: AP
 
Alarabyia tiết lộ, ông Gaddafi đã nhấn mạnh với phẫu thuật gia Fabio Nakkash rằng: “Tôi không muốn trông như ông già trước người Libya, hãy làm sao cho tôi trông như ở tuổi 28”. Cuối cùng, không chỉ làm phẫu thuật xóa nếp nhăn, hút mỡ bụng và làm căng da mặt, đại tá Gaddafi còn kì công cấy tóc để có một hình ảnh trẻ trung hoàn hảo.
 
Đã tốn quá nhiều công sức để gây dựng hình ảnh, cùng với phong cách thời trang lạ lùng cộng với sự xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo khắp thế giới trong thời gian qua khiến hình ảnh ông Gaddafi không còn xa lạ.
 
Tuy nhiên, điều đó lại trở thành bất lợi khi nhà lãnh đạo này vừa bị Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đỏ. Chính vì vậy, nếu thực hiện phẫu thuật thay đổi hình dạng một lần nữa – lần này là để chạy trốn - thì cuộc phẫu thuật sẽ phải công phu hơn nhiều.
 
Các chuyên gia từng phẫu thuật thẩm mỹ cho ông Gaddafi trước đây nhận định rằng ông Gaddafi không thể để nguyên dạng mà không bị phát hiện. Họ cũng cho rằng nếu chưa có điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ thì hẳn ông Gaddafi cũng phải cải trang rất khéo.
 
Tiến sĩ Fabio Nekash từng cấy tóc cho ông Gaddafi năm 1994 cho biết rằng bộ tóc của ông Gaddafi là một “công trình rất đặc biệt” nên nếu không xử lý thì sẽ bị lộ ngay.
 
Hình ảnh cải trang của Gaddafi qua "bàn tay" photoshop. - Ảnh: Alarabiya.net
 
Tuy nhiên, một số người thuộc lực lượng trung thành với đại tá Gaddafi lại nghĩ khác, họ cho rằng ông Gaddafi sẽ vẫn sống thoải mái và không cần phải lẩn trốn.
 
Một vị tướng thuộc lực lượng trung thành với ông Gaddfi mới chạy sang Niger có tên Aghaly Alambo nói: “Tôi hiểu ông ấy rất rõ, ông ấy có thể sống được giữa sa mạc trong nhiều năm. Ông ấy thích một cuộc sống đơn giản, sống trong những ngôi lều, được đặt chân trên cát và uống sữa lạc đà”.

“Ông ấy có một đội đặc nhiệm cơ động bảo vệ, được tuyển chọn từ chính những người thân cận trong gia đình mà ông tin tưởng nhất”, Aghaly Alambo nói thêm.
 
Trong một diễn biến liên quan, AFP dẫn nguồn Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 13-9 cho hay cậu con trai thứ 3 của ông Gaddafi có tên Saadi đã tới quốc gia láng giếng Niger hồi cuối tuần trước và đang bị “giam lỏng” tại khu cư trú của chính phủ nước này.
Đỗ Quyên (Theo Digitaljournal, AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI