Gặp người đàn ông có cái đầu lộn ngược

Tin mới

01/09/2014 20:36

(NLĐO) – Dù bị dị tật bẩm sinh khiến đầu lộn ngược về phía sau nhưng anh Claudio Vieira de Oliveira vẫn vượt lên nghịch cảnh, tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và trở thành một diễn giả.

Oliveira (37 tuổi) đến từ khu đô thị Monte Santo, bang Bahia – Brazil khi sinh ra đã không gặp may mắn như các bạn cùng trang lứa. Chiếc cổ của anh bị dị tật, thay vì thẳng đứng như mọi người, nó lại gập ngược về đằng sau.

 

Oliveira với cái cổ gập về đằng sau. Ảnh: Barcroft Media

Oliveira với cái đầu lộn ngược. Ảnh: Barcroft Media

 

Lúc Oliveira chào đời, các bác sĩ khuyên mẹ anh, bà Maria Jose nên bỏ đứa con vì không có hy vọng sống sót. Tuy nhiên, bà vẫn quyết định để anh lại và số phận đã mỉm cười với Oliveira khi cơ thể của anh phát triển bình thường, ngoại trừ cái cổ ngược.

Không những vậy, Oliveira còn học hành rất chăm chỉ và tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Đại học Feira de Santana, sau đó trở thành một diễn giả theo mong ước của anh.

Oliveira chia sẻ: “Kể từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn giữ cho bản thân bận rộn bằng cách làm việc. Tôi không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào người khác”.

Hai cánh tay của Oliveira gần như không thể sử dụng nhưng anh vẫn cố gắng tự làm mọi thứ. “Tôi học được cách bật tivi, radio, cầm điện thoại di động lên nghe, sử dụng internet và máy tính cá nhân” – anh nói.

Oliveira dùng một cây bút ngậm trong miệng để đánh chữ, lấy môi sử dụng điện thoại di động cùng chuột máy tính và sắm riêng một đôi giày giúp anh tiện việc đi lại.

 

Oliveira làm diễn giả tại Đại học Feira de Santana. Ảnh: Barcroft Media

Oliveira làm diễn giả tại Đại học Feira de Santana. Ảnh: Barcroft Media

 

Các bác sĩ cho biết Oliveira mắc phải một tình trạng hiếm gặp có tên gọi arthrogryposis. Anh không thể ngồi xe lăn nên phải đi bộ bằng đầu gối từ năm lên 8 tuổi. Gia đình Oliveira đã thay đổi kết cấu các tầng ngôi nhà để anh không bị chấn thương mỗi khi đi lại.

 

Anh Oliveira bên gia đình ở Monte Santo

Anh Oliveira bên gia đình ở Monte Santo

 

Mẹ của Oliveira kể lại: “Lúc nó chào đời, mọi người còn bảo đừng cho nó ăn. Nhưng giờ Oliveira giống như những người khác. Nó thích hát và nhảy, không ngại ngùng nếu mọi người trên phố nhìn nó bằng ánh mắt soi mói”.

Hiện Oliveira có vẻ đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mỗi ngày trôi qua đối với anh như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng.

 

Gặp người đàn ông có cái đầu lộn ngược

 

P.Nghĩa (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI