Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố quan hệ giữa Washington và New Delhi chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và hai nhanh lãnh đạo dành cho nhau không phải một, mà tới ba cái ôm.

Hai cái ôm ông Donald Trump dành cho ông Modi – vốn được ông gọi trên Twitter là "người bạn thực sự", trước và sau cuộc họp báo. Cái ôm thứ ba diễn ra khi ông chủ Nhà Trắng tiễn Thủ tướng Ấn Độ rời khỏi Nhà Trắng.

Gặp Thủ tướng Ấn Độ, TT Donald Trump hào phóng những cái ôm - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo ôm nhau 3 lần trong cuộc gặp. Ảnh: AP

"Mối quan hệ giữa Ấn Độ và Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, chưa bao giờ tốt đẹp hơn lúc này" – ông Donald Trump nhấn mạnh trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ấn Độ.

Tổng thống Mỹ nói tiếp: "Tôi rất vui mừng được chào đón ngài, Thủ tướng Modi và những người Ấn Độ vì tất cả những vị quý vị đã cùng nhau đạt được.

"Những thành tựu của ngài rất lớn. Ấn Độ đã có một nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Chúng tôi hi vọng sẽ bắt kịp đất nước của ngài sớm về số phần trăm tăng trưởng kinh tế. Tôi phải nói rằng chúng ta sẽ hợp tác vì điều đó".

Gặp Thủ tướng Ấn Độ, TT Donald Trump hào phóng những cái ôm - Ảnh 2.

Cái bắt tay giữa ông Modi và Tổng thống Mỹ. Ảnh: NDTV

Về phía Thủ tướng Ấn Độ, ông cho biết hai bên đã nhất trí tăng cường quan hệ trong việc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời ông Modi cũng mở lời mời Tổng thống Donald Trump và gia đình tới thăm Ấn Độ.

"Tôi muốn quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta sẽ đạt tới những tầm cao mới"- Thủ tướng Ấn Độ nói.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh cả Mỹ và Ấn Độ đều bị ảnh hưởng vì những tội ác của chủ nghĩa khủng bố và những ý thức hệ cực đoan đang điều khiển chúng.

"Chúng ta sẽ phá hủy chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan"- ông chủ Nhà Trắng tuyên bố trong cuộc họp báo chung với ông Modi. Có chút thay đổi vào phút chót, trong cuộc họp báo này, hai nhà lãnh đạo không trả lời các câu hỏi của báo giới mà đọc những tuyên bố của mình.

Gặp Thủ tướng Ấn Độ, TT Donald Trump hào phóng những cái ôm - Ảnh 3.

Truyền thông Ấn Độ đánh giá cao sự tiếp đãi của Tổng thống Donald Trump và Phu nhân Melania với Thủ tướng Ấn Độ. Ảnh: EPA

Đỗ Quyên (Theo NDTV, Telegraph)