Cảnh sát Thái Lan. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Thái Lan. Ảnh: Reuters

 

Thông tin trên vừa được báo Bangkok Post đăng tải hôm 26-10. Theo đó, 3 nghi phạm nói trên gồm Le Van Yung, 19 tuổi, Le Van Dai và Nguyen Cong Duc (cùng 18 tuổi) bị bắt tại khu vực Tao Poon vào ngày 25-10 theo lệnh bắt của tòa án quận Min Buri (Bangkok). Khi bị bắt, cả nhóm đang giữ một dây chuyền vàng, một nhẫn kim cương, một nhẫn vàng, một máy tính bảng iPad và một điện thoại di động Samsung.

Theo lời cảnh sát, nạn nhân là ông Pongsak Samretwanich, 56 tuổi, là cựu ủy viên hội đồng quận Lat Krabang thuộc đảng Pheu Thai. Nạn nhân gặp 3 nghi phạm nói trên vào ngày 20-10 khi ông đang dùng bữa tại nhà hàng họ làm việc ở Lat Krabang. Ông Pongsak đưa ba người này về nhà để làm một số công việc trong nhà. Cả ba thú nhận rằng họ đánh đập ông Pongsak tại nhà của ông trên đường Prachapipat ở Lat Krabang vào đêm 23-10 và lấy trộm những đồ vật có giá trị trong nhà, nhưng họ cho rằng không có ý định giết người. Các nghi phạm được cho đã bán một số tài sản cướp được cho một cửa hàng điện thoại tại khu vực Pran Nok ở quận Bangkok Noi.

Một người giúp việc phát hiện ông Pongsak trong tình trạng bất tỉnh trong phòng vào sáng hôm sau. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lat Krabang nhưng không thể qua khỏi.

Đỗ Quyên (Theo Bangkok Post)