Korean Air trong một tuyên bố vào ngày 29-3 cho biết bà Cho, 44 tuổi, đã trở thành chủ tịch của KAL Hotel Network – công ty con của Tập đoàn Hanjin thuộc quyền sở hữu của cha bà, trong một cuộc họp cổ đông.

KAL Hotel Network điều hành Khách sạn Grand Hyatt Incheon, Jeju KAL và Seogwipo KAL.

Trước đó, vào giai đoạn 2011-2014, bà Cho từng là giám đốc điều hành (CEO) của KAL Hotel Network.

Tuy nhiên, bà đã buộc phải từ chức sau bê bối hành xử gây rúng động trên toàn thế giới. Cụ thể, trong chuyến bay đi từ TP New York (Mỹ) đến TP Seoul (Hàn Quốc), bà đã nổi giận khi một nữ tiếp viên phục vụ hạt mắc-ca (macadamia) mà bà yêu cầu trong một cái túi thay vì trong tô.

Bà Cho sau đó đã yêu cầu tiếp viên trưởng Park Chang-jin và nữ tiếp viên nói trên quỳ gối xin lỗi trước khi bắt máy bay quay lại cổng để tống cổ tiếp viên trưởng khỏi máy bay.

Gây bê bối chấn động, con gái tài phiệt âm thầm ngồi lại ghế cao - Ảnh 1.

Bà Cho Hyun-ah rời Tòa án Tối cao Seoul vào năm 2015. Ảnh: AP

Sự kiện này đã gây chấn động dư luận và truyền thông vào thời điểm đó đã mô tả vụ việc là "cơn giận hạt mắc-ca". Bà Cho sau đó đã xin lỗi và từ chức phó chủ tịch Korean Air lẫn CEO KAL Hotel Network.

Bà đã bị tòa án Hàn Quốc tuyên án 1 năm tù giam với các tội danh vi phạm an ninh hàng không và luật kinh doanh. Tuy nhiên, bà Cho đã được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù.

Tiếp viên Park vẫn đang tiến hành một cuộc chiến pháp lý chống lại Korean Air, nói rằng ông bị giáng chức và phân biệt đổi xử trong công ty kể từ vụ việc nói trên xảy ra.

Hôm 28-3, ông Park thông qua mạng xã hội Instagram chia sẻ bức ảnh khối u có kích thước bằng nắm đấm phía sau đầu, đồng thời cho biết ông bị khối u này sau nhiều năm căng thẳng khủng khiếp "như bom nguyên tử".

Gây bê bối chấn động, con gái tài phiệt âm thầm ngồi lại ghế cao - Ảnh 2.

Tiếp viên Park Chang-jin. Ảnh: Twitter

Cao Lực (Theo Chosun)