Lực lượng xử lý tình huống khẩn cấp có mặt ngay khi nhận được tin báo một người đàn ông trèo lên nóc cung điện Westminter lúc 21 giờ 15 phút ngày 7-3 (giờ địa phương). Người này ung dung đi dạo quanh xung quanh. Các chuyên gia đàm phán được cử đến hiện trường trong khi lính cứu hỏanhân viên y tế cũng được báo động, đề phòng sự cố.

 

Người đàn ông trên mái cung điện Westminter cổ kính
Người đàn ông trên mái cung điện Westminter cổ kính

 

Không ai biết mục đích này là gì
Không ai biết mục đích này là gì

 

Vì người này thản nhiên đi dạo xung quanh
Vì người này thản nhiên đi dạo xung quanh

 

 

Trong lúc lực lượng chức năng tề tựu để đề phòng bất trắc
Trong lúc lực lượng chức năng tề tựu để đề phòng bất trắc

 

 

Người đàn ông, vẫn chưa xác định danh tính, vẫn thoải mái ung dung trên mái tòa nhà, không biết vì sao người này lên được đó và lên nhằm mục đích gì.

Các đoạn video quay người đàn ông lạ lùng này nhanh chóng được đưa lên mạng và lan rộng. Phát ngôn viên của Scotland Yard (tên gọi khác của Sở cảnh sát London) xác nhận rằng có người đột nhập mái nhà cung điện Westminter, lực lượng chức năng có mặt để giải quyết vụ việc. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào tiến hành. Chuyên gia đàm phán đang tìm cách nói chuyện với người đàn ông trên và ông này chưa đưa ra lý do tại sao trèo lên nóc tòa nhà hoặc trèo lên bằng cách nào.

Các nhân chứng nói rằng người đàn ông này còn khá trẻ chỉ khoảng 20 tuổi, rất bình tĩnh, bỏ hai tay vào túi và đi dạo xung quanh bất chấp đám đông ồn ào bên dưới. Người này không mang theo biểu ngữ hay bất kỳ lá cờ nào khác.

Có một cuộc biểu tình nhỏ về biến đổi khí hậu diễn ra trong ngày 7-3 nhưng không có bằng chứng nào cho rằng hai sự kiện này liên quan nhau bởi người trên nóc cung điện Westminter không hô hào hay đòi hỏi điều gì. Đây không phải lần đầu nóc cung điện này bị đột nhập nhưng những lần trước người đột nhập đều có mục đích.

M.Khuê (Theo Daily Mail)