Gia đình Tổng thống Mỹ gặp cô bé bị bắn vào đầu

Tin mới

12/10/2013 22:10

Tổng thống Mỹ Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama và con gái Malia đã đón cô bé người Pakistan Malala Yousafzai tại Nhà Trắng hôm 11-10.

Cuộc gặp này diễn ra cùng ngày giải Nobel Hòa bình được trao cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) vì đã giám sát việc phá hủy kho vũ khí của Syria. Thông cáo phát đi từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ khen ngợi việc làm của Malala là “đầy cảm hứng và nhiệt tình”. Ông Obama ca ngợi nỗ lực của Malala để biến những giấc mơ này thành sự thật. Thông cáo nêu rõ Mỹ “đã cùng với nhân dân Pakistan và nhiều người khác trên thế giới chúc mừng lòng can đảm và sự quyết tâm của Malala trong việc đấu tranh cho phụ nữ Pakistan được đi học”.

Gia đình Tổng thống Mỹ gặp gỡ Malala (thứ 2 từ phải qua) tại Nhà Trắng Ảnh: NHÀ TRẮNG

“Tôi cảm ơn Tổng thống Obama trong việc hỗ trợ giáo dục ở Pakistan và Afghanistan cũng như những việc giúp đỡ người tị nạn Syria. Nếu chúng ta dồn sức vào việc giáo dục, nó sẽ tạo ra tác động tích cực” - Malala tin tưởng.

Malala được cả thế giới biết đến sau khi bị các tay súng Taliban bắn vào đầu tại thung lũng Swat - Pakistan hồi tháng 10-2012 vì dám đấu tranh để đòi quyền được đến trường cho trẻ em gái. Trước đó, cô bé cũng được xem là ứng viên hàng đầu của Giải Nobel Hòa bình 2013.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI