Theo Roland Ampenberger, người phát ngôn của lực lượng cứu hộ, chiếc cáp treo chở du khách tham quan đang di chuyển trên núi Tegelberg thì bị một chiếc dù lượn mắc vào dây cáp. Chiếc xe ngừng hoạt động trong 18 giờ khi nó cách mặt đất chừng 100 m.
         
  

Lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận chiếc cáp treo do gió mạnh. Họ buộc phải chờ êm gió mới tiến hành giải cứu. Một chuyên gia cứu hộ đã được đưa vào cáp treo để trấn an du khách mắc kẹt và cung cấp thức ăn, nước uống. Những du khách này có độ tuổi từ 4 đến 75. Trong khoảng không gian chật chội ấy, họ ở trong trạng thái tinh thần “căng thẳng nhưng bình tĩnh” nhờ có nhân viên cứu hộ bên cạnh và một thiết bị có thể liên lạc với bên ngoài.
      

“Trong hoàn cảnh như thế, thông tin từ bên ngoài sẽ giúp trấn an người bị mắc kẹt, cho họ cảm giác an toàn” - Roland Ampenberger cho biết.
Khi gió lặng, 9 máy bay trực thăng lập tức tiến hành hoạt động cứu hộ. Và sau hơn 2 giờ, tất cả du khách đã được giải cứu an toàn.
Hai người điều khiển dù lượn chỉ bị thương nhẹ, được cứu trước đó và đang bị cảnh sát điều tra.


Núi Tegelberg gần lâu đài Neuschwanstein. Đây là lâu đài đẹp như truyện cổ tích của Walt Disney nên từ lâu là điểm đến ưa chuộng của du khách.
Minh Khuê (Theo Today)