

Tháp 7 cao 186 mét, gồm 47 tầng, có mặt tiền bằng đá granite đỏ. Nó được khởi công năm 1983 và khánh thành năm 1987, trở thành tòa nhà thứ 7 ở khu Trung tâm thương mại thế giới.
Sau khi tòa tháp nguyên bản bị sập, công trình Tháp 7 mới nhanh chóng được dựng lên với kích thước lớn hơn, gồm 52 tầng và cao 226 mét. |
Video cho thấy cận cảnh tòa tháp số 7, chiều cao chỉ bằng phân nửa tòa tháp chính và nằm cách tòa tháp đôi 1 con đường vào thời điểm sự việc xảy ra. Người ta có thể thấy rõ bộ khung đỡ bằng kim loại của tòa tháp này oằn xuống khi chúng bị nung đến nóng chảy.
Sự xiêu vẹo của các thanh đỡ bên ngoài khiến các lầu sập chồng chất lên nhau, dẫn đến cả tòa tháp sụp đổ. Mặc dù toàn bộ vụ sập không thể hiện trong video nhưng nó đã đưa ra những cơ sở hợp lý cho giải thích của Ủy ban Điều tra 11-9 của Chính phủ Mỹ.
Cảnh quay từ mặt phía Bắc của tòa tháp số 7 trên đường Barclay, và giữa các tòa tháp cho thấy nhiều đám cháy nổ ra ở khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới.

Trong video, người xem có thể thấy ngọn lửa rừng rực xuất hiện ở lầu 6 của tòa tháp và khi camera lia tới cận cảnh, bạn thậm chí có thể thấy những thanh kim loại chống đỡ bên ngoài biến dạng và oằn xuống.
Hiện chưa rõ thời điểm chính xác mà video này được thực hiện nhưng dựa trên suy luận logic từ những thực tế có được, chắc chắn video phải được quay trước khi tòa tháp sụp đổ lúc 17 giờ 21 phút ngày 11-9 (giờ địa phương).
Tác giả của video cũng không thể nén nổi cảm xúc kinh hãi khi ghi lại những hình ảnh này. Ta có thể nghe thấy anh thốt lên sợ hãi những câu như “quả là kỳ dị” và “tôi thực sự không còn lời nào để nói về hoàn cảnh này”.
Bình luận (0)