Giảm 1 cân, thưởng cục vàng

Tin mới

17/07/2013 20:17

(NLĐO) – Chính quyền thành phố Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) quyết định tặng 1 gram vàng cho mỗi kg mà một người "quá khổ" giảm được trong vòng 30 ngày để giải quyết tình trạng béo phì.


Chính quyền thành phố Dubai thực hiện chiến dịch "đổi trọng lượng lấy vàng"


Lo ngại tình trạng béo phì ngày càng gia tăng tại Dubai, chính quyền thành phố vùng Vịnh giàu có này quyết định thực hiện sáng kiến đặc biệt là “đổi trọng lượng lấy vàng”.

Theo đó, mỗi kg mà một người dân "quá khổ"  giảm được sẽ tương ứng với giải thưởng 1 gram vàng - theo mức giá ở Dubai là 30 bảng (tương đương 963.000 VNĐ). Tuy nhiên để được nhận giải thưởng, trong vòng 30 ngày, mỗi người đó phải giảm được ít nhất 2 kg.

Ngày 17-7, phương tiện truyền thông chính thức Hussain Lootah của Dubai cho biết không giới hạn về số lượng giải thưởng vàng, mọi người đều có thể đến cân đo và đăng kí tham gia chương trình nếu rơi vào tình trạng “quá khổ”. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 19-7.

Đây là kế hoạch mới nhất để khuyến khích lối sống lành mạnh tại UAE. Gần đây, chính quyền các địa phương tại UAE liên tục cảnh báo người dân về chứng béo phì gia tăng do chế độ ăn thức ăn nhanh và ít tập thể dục của người dân nước này.

Chương trình còn có 3 giải thưởng thông qua rút thăm may mắn dành cho những người giảm cân hiệu quả nhất với mỗi giải thưởng là 1 đồng xu vàng trị giá 3.600 bảng (116 triệu VNĐ)
Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI