Giám đốc IMF bị sinh viên ném giày

Tin mới

03/10/2009 00:58

Một sinh viên là phóng viên thực tập đã ném chiếc giày vào Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn hôm 1-10 và chạy về phía khán đài hét lớn “IMF cút đi!” khi vị quan chức tài chính đang trả lời các câu hỏi tại trường đại học Bilgi ở Istanbul.

Chiếc giày thể thao trắng bật vào đầu một sinh viên khác rồi rơi gần  bục diễn thuyết mà không trúng ông Strauss-Kahn. Một số sinh viên vỗ tay hoan hô. Lúc ấy, nhà lãnh đạo IMF né sang một bên và một nhân viên bảo vệ lao vào che chắn cho ông. Các nhân viên bảo vệ khác nhanh chóng truy cản, họ vật anh sinh viên ngã xuống sàn, dùng tay bịt miệng rồi kéo ra khỏi khán phòng. Ngay sau đó, một phụ nữ cố giương tấm băng-rôn lên và cũng hét to
“IMF cút đi!” nhưng cô bị đưa ra ngoài phòng họp. Hội nghị sau đó phải rút ngắn và được chuyển đến nơi khác.


Cảnh sát bắt các sinh viên cánh tả vì họ phản đối chính sách của IMF. Ảnh: AP


Cả hai người phản kháng được thả ra sau đó nhưng không rõ họ có phải đối mặt với cáo buộc gì hay không. Ibrahim Aydin, chủ bút của báo cánh tả Birgun, khẳng định sinh viên Selcuk Ozbek là người của báo nhưng cho biết anh ta không có nhiệm vụ đại diện báo để dự hội nghị đó. “Tôi không nghĩ việc ném giày hàm chứa bạo lực, nó đã trở thành biểu tượng trong một nền văn hóa phản kháng” - Aydin nói.

T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI