Giáo hoàng Benedict XVI bác bỏ ngày tận thế

Tin mới

19/11/2012 11:31

(NLĐO)- Giáo hoàng Benedict XVI kêu gọi những tín đồ đạo Thiên chúa không nên để ý tới những cảnh báo về ngày diệt vong cho rằng thế giới sẽ tận thế vào ngày 21-12.

Giáo hoàng Benedict XVI phát biểu trước các giáo chúng đứng dưới quảng trường Saint Peter's hôm 18-11. Ảnh: Reuters


Trong bài phát biểu tại buổi đọc kinh truyền tin (Angelus) hàng tuần ở Vatican trước những giáo chúng đứng dưới quảng trường Saint Peter's hôm 18-11, Giáo hoàng Benedict đã trích dẫn từ Kinh thánh về việc “mặt trời và mặt trăng sẽ cùng xuất hiện, sao trên bầu trời sẽ rơi xuống”.

Một số phim ảnh và tài liệu đã “nuôi dưỡng” cho ý tưởng rằng lịch Maya Cổ đại tiên đoán ngày tận thế sẽ xảy ra vào tháng tới, vào ngày 21-12-2012.

Tuy nhiên, Giáo hoàng Benedict khẳng định Chúa “không nói đến ngày tận thế và khi sử dụng những hình ảnh này, không đồng nghĩa với việc đây là một lời tiên tri”.

“Trái lại, Chúa muốn ngăn những con chiên của mình khỏi những tò mò về ngày tháng, tiên tri và muốn trao cho họ những chìa khóa để đi đúng con đường đi tới ngày nay và ngày mai để bước vào một cuộc đời vĩnh cửu”, Giáo hoàng Benedict nói.

Khoảng 90.000 người dự kiến sẽ tham gia một sự kiện lớn tại thủ đô Guatemala City (Guatemala) vào ngày 21-12 sắp tới, thời điểm kết thúc một chu kỳ theo lịch của người Maya. Trong khi đó, các tour du lịch theo chủ đề “ngày tận thế” này cũng đang khởi động cực kỳ rầm rộ.
Đỗ Quyên (Theo Asia News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI