Giáo phái nhốt hàng chục trẻ em dưới hầm ngầm

Tin mới

09/08/2012 09:54

(NLĐO) – Các thành viên của một giáo phái Hồi giáo tại vùng Tarstan của Nga bị cáo buộc đối xử thô bạo với trẻ em vì nhốt chúng trong các hầm ngầm gần chục năm qua.

Cảnh sát đã phát hiện 27 trẻ em và 38 người lớn sống trong các căn phòng giống như hầm mộ tại một tại một boong-ke ngầm ở ngoại ô thành phố Kazan. Các căn phòng chật hẹp nằm dưới một ngôi nhà bằng gạch 3 tầng cũ kỹ tọa lạc trên một khu đất rộng 700 m vuông.
 
Giáo phái trên bị phát hiện vào ngày 1-8 trong cuộc điều tra về các vụ tấn công gần đây nhằm vào một số quan chức Hồi giáo ở Tatarstan. 
 
Cảnh sát đã phát hiện 27 trẻ em và 38 người lớn vào ngày 1-8 ở ngoại ô thành phố Kazan
(Ảnh: TATAR-INFORM)
 

Lãnh đạo của giáo phái Faizrakhman Sattarov (Ảnh: BBC)  
 
Các công tố viên cho biết nhỏ tuổi nhất trong số trẻ em là 18 tháng tuổi và một bé gái 17 tuổi đang có thai. Nhiều đứa trẻ trong số này đã được sinh ra dưới lòng đất và chưa bao giờ thấy ánh sáng ban ngày, tới trường hay được điều trị bởi một bác sĩ. Chỉ một vài thành viên của giáo phái được phép rời khu hầm để buôn bán tại một khu chợ địa phương.
 
Sau khi được cứu thoát, một số đứa trẻ đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Còn ngôi nhà trên sẽ bị phá huỷ do xây dựng trái phép.
 
Lãnh đạo của giáo phái là ông Faizrakhman Sattarov, người tự coi mình là một nhà tiên tri Hồi giáo vào những năm 1960, đang bị điều tra. Ông Sattarov, 83 tuổi, được cho là muốn xây dựng một lãnh địa Hồi giáo của riêng mình dưới hầm ngầm nên tìm cách thoát ly xã hội từ đầu thế kỷ này.
 
Theo giới lãnh đạo Hồi giáo tại Tatarstan, nhiều quan điểm của ông Sattarov mâu thuẫn với quan điểm của họ. Nhật báo Nga Rossiyskaya Gazeta cho biết ông Sattarov hiện mắc bệnh nặng và mê sảng.
H.Bình (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI