Giao tranh dữ dội tại Bộ Nội vụ Yemen

Tin mới

01/08/2012 00:58

(NLĐO) – Ít nhất 10 người chết và rất nhiều người khác bị thương trong cuộc đụng độ dữ dội giữa lực lượng an ninh chính phủ Yemen và các tay súng trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Ali Abdullah Saleh tại trụ sở Bộ Nội vụ ở thủ đô Sanaa sáng 31-7.

Lực lượng an ninh Yemen luôn phải làm việc rất vất vả do tình trạng bất ổn suốt 6 tháng qua ở đất nước này


Một quan chức an ninh cấp cao của Yemen cho hay hơn 300 tay súng trong trang phục an ninh đã tấn công trụ sở Bộ Nội vụ.
 
Các tay súng hầu hết thuộc một nhóm nổi dậy người Shiite đóng tại tỉnh Saada ở phía Bắc, trong đó có cựu chỉ huy Cơ quan An ninh Trung ương Yahia Mohammed Abdullah Saleh - cháu trai của Tổng thống Ali Abdullah Saleh cùng một số họ hàng và các cảnh sát trung thành với vị Tổng thống bị lật đổ này.
 
Vụ tấn công khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát và nhiều người khác bị thương. Tất cả các tuyến đường dẫn đến trụ sở Bộ Nội vụ đã bị phong tỏa. Giao tranh vẫn đang diễn ra dữ dội, 8 xe bọc thép đã được huy động tới khu vực này.

Những kẻ nổi dậy cáo buộc chính phủ đương thời là một bộ máy tiêu cực và tham nhũng.
 
Trước đó chỉ hai ngày, nổ súng dự dội cũng đã xảy ra tại chính địa điểm này. Khoảng 100 tay súng trung thành với cựu Tổng thống Saleh đã xông vào chiếm tòa nhà Bộ Nội vụ và yêu cầu được tham gia lực lượng cảnh sát với lý do cựu Tổng thống Saleh đã hứa sẽ cho họ gia nhập lực lượng cảnh sát vì đã có công giúp ngăn chặn cuộc nổi dậy hồi năm ngoái.
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI