Theo Reuters, chưa rõ bên nào giành được lợi thế. Trước đó 1 ngày, quân đội Israel đã bắn hạ một máy bay không người lái từ Syria lọt vào không phận do Israel kiểm soát ở cao nguyên Golan. Hiện chưa xác định được bên nào điều động chiếc máy bay cũng như mục đích của nó tại khu vực.

Một chiếc xe tăng của quân đội Syria được nhìn thấy trong cuộc giao tranh tại cao nguyên Golan hôm 1-9
Ảnh: Reuters
Một chiếc xe tăng của quân đội Syria được nhìn thấy trong cuộc giao tranh tại cao nguyên Golan hôm 1-9 Ảnh: Reuters

Trong khi đó, số phận 44 binh sĩ Fiji thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ bị nhóm Mặt trận al-Nusra bắt trên cao nguyên Golan hôm 28-8 vẫn chưa rõ ràng. Tư lệnh quân đội Fiji Mosese Tikoitoga cho biết đang đàm phán để đổi lấy tự do cho số binh sĩ trên. Điều kiện của Mặt trận al-Nusra là thả Abu Mussab al-Suri, một trong các thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda. Ông Tikoitoga cho biết những kẻ bắt cóc bảo đảm “các con tin” được đối xử tốt nhưng không rõ có bị chuyển đến các nước láng giềng của Syria hay không.

May mắn hơn số binh sĩ Fiji, 40 binh sĩ Philippines đã thoát khỏi vòng vây của phiến quân Syria ở cao nguyên Golan sau một cuộc đấu súng kéo dài 7 giờ. Trước đó, 35 binh sĩ Philippines khác cũng bị bao vây ở đó đã được lực lượng vũ trang Ireland và Philippines giải cứu. 

Xuân Mai