Hãng tin Press Trust of India ngày 25-6 đưa tin vụ việc xảy ra tại trường Thomas Tallis, quận Kidbrooke. Hơn 60 học sinh ở độ tuổi vị thành niên bị giáo viên yêu cầu viết một bức thư tuyệt mệnh sau khi học xong đoạn tự sát trong vở kịch Macbeth của văn hào William Shakespeare.

Bài tập về nhà lạ đời này đã khiến các bậc phụ huynh nổi giận khi một bậc cha mẹ khẳng định con em họ bị ảnh hưởng tinh thần vì chuyện này. Một người mẹ cho biết con bà bị yêu cầu viết bức thư đó và con bà từng mất đi 3 người bạn vì tự sát.

Theo lời bà mẹ này, con gái bà "rất đau khổ" vì nhiệm vụ trên và đã nói với giáo viên là bài tập này khiến cô bé cảm thấy không thoải mái. "Con gái tôi từng phải đối mặt với chuyện những người bạn ở tuổi nó kết liễu cuộc đời. Có nơi nào lại cho rằng ý tưởng yêu cầu một nhóm thiếu niên viết thư tuyệt mệnh là hay ho không?" - trích lời người mẹ. 

Giáo viên bắt học sinh thử viết... thư tuyệt mệnh - Ảnh 1.

Hơn 60 học sinh bị giáo viên bắt viết thư tuyệt mệnh. Hình minh họa. Ảnh: REX

Các bậc phụ huynh khác thì gọi bài tập trên là "hoàn toàn đáng ghê tởm" và "vô cảm" và các giáo viên đã không cân nhắc cẩn thận về độ tuổi của học sinh.

"Tôi không thể tưởng tượng được tại sao một ngôi trường lại có thể làm một điều quá vô cảm như thế này, đặc biệt là khi tình trạng trầm cảm, lo lắng ở thiếu niên và trẻ em đang ở mức cao trong thời điểm hiện tại" - một người nói. 

Trả lời về vấn đề này, hiệu trưởng Caroyln Roberts nhận định: "Một phụ huynh đã liên lạc với chúng tôi về bài tập được giao cho một lớp học về vở kịch của Shakespeare. Chúng tôi hiểu rằng bài tập này đã khiến các gia đình khó chịu và đã thảo luận vấn đề với giáo viên. Tôi đã gặp các phụ huynh vào tuần trước và thay mặt toàn trường thật lòng xin lỗi họ, đồng thời đảm bảo rằng sẽ giải quyết sự việc. Họ đã chấp nhận lời xin lỗi".

Bảo Hạnh (Theo NDTV)