Bộ Giáo dục Iran vừa công bố hàng loạt các quy định đối với giáo viên nước này, trong đó cấm các thầy giáo và cô giáo "xấu"  đứng trên bục giảng.

Giáo viên mọc mụn bị... cấm đi dạy - Ảnh 1.

Phụ nữ được phép làm giáo viên, nhưng không được để hở tóc khi đi dạy. Ảnh: IRNA

Trong danh sách những cấm đoán có nhiều nội dung gây không ít tranh cãi như giáo viên nữ không được để lộ tóc hay các thầy cô giáo không được lé mắt, không được có mụn, sẹo hay ngay cả những giáo viên bị chàm cũng phải nghỉ việc!

Thậm chí những giáo viên có nốt ruồi được cho là "xấu" trên mặt cũng không được làm nghề. Bên cạnh đó, giáo viên cũng không được có ít hơn 20 cái răng, hoặc nhiễm nấm cũng bị sa thải!

Giáo viên mọc mụn bị... cấm đi dạy - Ảnh 2.

Nhiều quy định nghiêm ngặt đối với giáo viên ở Iran vừa được công bố, trong đó có quy định giáo viên "xấu" không được dạy học. Ảnh: IRNA

Giáo viên mọc mụn bị... cấm đi dạy - Ảnh 3.

Giáo viên Iran không được lé mắt hay mọc mụn trên mặt. Ảnh: IRNA

 Trong khi đó, các giáo viên nghệ thuật sẽ bị đuổi việc nếu bị phát hiện mù màu. Còn những giáo viên già cũng không được chào đón tại lớp học.

Theo trang EuroNews, các tín đồ mạng xã hội Twitter đã chỉ trích kịch liệt các luật lệ phi lý nói trên. Họ cho rằng nếu những luật lệ này được triển khai đầy đủ, những người như TS Stephen Hawking – một trong những nhân vật được đánh giá là thông minh nhất thế giới và là một kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời ở Iran.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)