Hãng tin APA của Áo đưa tin nghi phạm - chưa được tiết lộ danh tính – thừa nhận giết chết 5 người sau khi đầu thú cảnh sát ở thị trấn phía Đông TP Innsbruck. Thành phố này nổi tiếng với cuộc đua trượt tuyết xuống dốc.

Theo báo Kurier, thanh niên nói trên chia tay bạn gái 19 tuổi cách đây 2 tháng. Khi đi ra ngoài vào tối 5-10, anh ta bất ngờ chạm mặt cô đi cùng bạn trai mới, 24 tuổi và hai bên xảy ra cãi vã.

Đến 4 giờ sáng 6-10, nghi phạm xuất hiện tại nhà của gia đình bạn gái cũ. Lúc cha cô mở cửa, anh ta nói chuyện với bạn gái cũ vài câu rồi bỏ đi.

Giết cả nhà bạn gái cũ vì thấy đi cùng bạn trai mới - Ảnh 1.

Một thanh niên 25 tuổi nộp mình cho cảnh sát hôm 6-10 sau khi bị cáo buộc giết bạn gái cũ, gia đình và bạn trai mới của cô tại thị trấn nghỉ mát Kitzbühel. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nghi phạm lại về nhà lấy khẩu súng lục của anh trai và quay lại. Cảnh sát cho biết anh ta bắn cha của bạn gái cũ khi ông ra mở cửa, sau đó bắn anh trai 25 tuổi của cô trong phòng ngủ và giết cả mẹ của cô.

Do thấy cánh cửa phòng riêng của bạn gái cũ bị khoá nên nghi phạm liền trèo qua ban công, giết nốt cô và bạn trai mới.

Trong một diễn biến khác, một thanh niên 24 tuổi ở TP Mumbai - Ấn Độ bị cáo buộc siết cổ bạn gái đến chết tại một khách sạn thuộc khu vực Santacruz. Người này sau đó định tự tử bằng cách nhảy vào đầu xe tải đang lao tới.

Hãng tin PTI cho biết vụ việc xảy ra hôm 5-10. Nghi phạm, Vijay Kumar Harijan, chỉ bị gãy xương chân và được đưa vào bệnh viện. Thanh niên này cùng bạn gái Sandhya Harijan, 22 tuổi, được cho là sắp kết hôn. Tuy nhiên, anh ta nghi ngờ bạn gái ngoại tình nên nảy sinh ý định cô rồi kết liễu cuộc đời mình.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi cáo buộc Vijay tội danh giết người.

Phạm Nghĩa (Theo AP, PTI)