Theo lời cảnh sát, Paul Warren Pardus, 50 tuổi, trở nên hoảng loạn khi nghe tin mẹ mình phải phẫu thuật vào trưa 16-9 (giờ địa phương).
Đến khi nghe nói sức khỏe của bà xấu đi, Pardus phản ứng điên cuồng. Ông ta rút một khẩu súng bán tự động trong thắt lưng, bắn ngay bác sĩ điều trị. May mà ông này có thể qua khỏi.
Kiểm soát an ninh quanh bệnh viện Johns Hopkins sau vụ nổ súng

 
Cảnh sát phong tỏa bệnh viện

Sau đó, Pardus tử thủ trong phòng bệnh của mẹ thêm hai tiếng nữa. Khi cảnh sát xông vào được, cả Pardus lẫn người mẹ 84 tuổi tên Jean Davis đều đã bị bắn chết.
"Tôi nghĩ Paul không thể chịu nổi tình trạng của mẹ”, người anh trai 59 tuổi Alvin Gibson bào chữa cho em mình. Theo lời ông này, người mẹ bị nhiều chứng bệnh về khớp rất nặng. Pardus đã đưa mẹ từ Arlington, bang Virginia đến bệnh viện danh tiếng Johns Hopkins điều trị. Tuy bà đã được phẫu thuật vào tuần trước nhưng vẫn không đi lại được.
Bệnh nhân nằm phòng bên cạnh – bà Teresa Green – kể rằng mẹ của Pardus đã nhập viện sáu tháng và Pardus ăn ở luôn trong bệnh viện để chăm sóc mẹ.
Bệnh viện Johns Hopkins nổi tiếng toàn thế giới...
...và phó giám đốc an ninh cho biết sẽ tăng cường máy dò kim loại để tránh một sự cố tương tự
Với hơn 300.000 nhân viên, Johns Hopkins là bệnh viện tư nhân lớn nhất Baltimore (bang Maryland) và nổi tiếng trên thế giới về nghiên cứu và điều trị ung thư.
Phó giám đốc an ninh của bệnh viện – ông Harry Koffenberger – cho biết tuy bệnh viện có máy dò kim loại nhưng với 80.000 khách mỗi tuần và 80 cửa ra vào, không thể đặt máy hay điều bảo vệ đứng gác ở mọi nơi.
Hải Ngọc(Theo AP)