Ông Spirit gọi điện cho nhà chức trách địa phương thông qua số khẩn cấp 911, và đe dọa sẽ "hủy hoại bản thân và những người khác”.

Khi lực lượng an ninh đến nhà của Spirit lúc 4 giờ chiều 18-9 (giờ địa phương), họ phát hiện 6 đứa cháu ngoại của ông Spirit - từ 3 tháng đến 10 tuổi – cùng với cô con gái của ông đều đã thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Robert Schultz của hạt Gilchrist nói với các phóng viên rằng ông Spirit đã tự sát ngay trước mặt cảnh sát.

Hung thủ Don Charles Spirit. Ảnh: WTLV-TV
Hung thủ Don Charles Spirit. Ảnh: WTLV-TV

Phát ngôn viên cơ quan thực thi pháp luật Florida (FDLE) Samantha Andrews tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng và cho rằng đó là một vụ giết người, tự tử.

Cảnh sát trưởng Schultz cho biết thêm ông Spirit từng có tiền sự nhưng không nêu chi tiết. Phương tiện truyền thông địa phương báo cáo trong quá khứ, Spirit vô tình bắn chết người con trai 8 tuổi của mình khi đi săn gần khu vực Kenansville – Florida ngày 14-11-2001 và bị kết án 3 năm tù về tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Sau sự cố đó, cả gia đình Spirit chuyển từ TP Tampa tới thị trấn Bell cùng bang. Trước đó, vào năm 1998, hung thủ từng bị kết tội sở hữu cần sa.

Cảnh sát hạt Gilchrist  phong tỏa hiện trường điều tra. Ảnh: AP
Cảnh sát hạt Gilchrist phong tỏa hiện trường điều tra. Ảnh: AP

Những người dân trong khu vực khi hay tin đã kéo tới để chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Được biết lúc ông Spirit nổ súng, còn một số thành viên trong gia đình đang ở nhà nhưng cảnh sát không thông báo cụ thể, chỉ cho biết họ vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra thảm kịch.

Thị trấn Bell nằm ở bang Florida có khoảng 350 cư dân sinh sống, cách hạt Gainesville 48 km về phía Tây.

P.Nghĩa (Theo USA Today, Fox News, RT)