Giới chức Mỹ chê Thủ tướng Israel "tiểu nhân và hèn nhát"

Tin mới

29/10/2014 19:32

(NLĐO)- Quan hệ giữa Mỹ và Israel lại xuống dốc sau khi các quan chức cấp cao của chính quyền Obama gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là “tiểu nhân và hèn nhát”.

Văn phòng của ông Benjamin Netanyahu hôm 29-10 lên tiếng phản pháo đối với chính quyền Mỹ sau khi những lời khó nghe nói trên được đăng tải trên tạp chí The Atlantic .

Tạp chí này dẫn lời một số quan chức Nhà Trắng lên án thậm tệ sự thiếu kiên nhẫn của ông Benjamin Netanyahu trong các vấn đề chính trị, thái độ của ông đối với vấn đề hạt nhân Iran cũng như những cam kết đối với việc xây dựng trái phép ở Đông Jerusalem và Bờ Tây.

Binyamin Netanyahu is condemned by Obama administration officials in an interview for the Atlantic.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hứng chịu những chỉ trích nặng nề từ giới chức Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

 

Bài báo này là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ngày càng giá lạnh giữa giới chức Mỹ và Israel.

Văn phòng của ông Netanyahu khẳng định Thủ tướng “sẽ tiếp tục đáp ứng các lợi ích an ninh của công dân Isrel và quyền của người Do Thái ở Jerusalem”. "Chẳng áp lực nào có thể thay đổi được điều đó” - tuyên bố từ văn phòng của ông Netanyahu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Kinh tế Israel Naftali Bennett kêu gọi các quan chức của chính quyền Obama rút lại những chỉ trích nặng lời nói trên.

"Những lời chỉ trích nghiêm trọng như vậy nằm vào Thủ tướng Israel đã gây tổn thương hàng triệu công dân trong nước cũng như những người Do Thái trên thế giới” – ông Bennett nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI