Giới trẻ Afghanistan hẹn hò trong thế giới ảo

Tin mới

12/11/2014 22:43

Trong một xã hội bảo thủ nhiều quy tắc nghiêm ngặt như Afghanistan, mạng xã hội đang trở thành công cụ phổ biến giúp giới trẻ nước này dễ dàng tìm kiếm và kết bạn.

Afghanistan là một quốc gia Hồi giáo có những quy định khắc nghiệt, cản trở nam, nữ tiếp xúc, tìm hiểu nhau nên hầu hết cuộc hôn nhân đều được sắp đặt. Tuy nhiên, sự xuất hiện của internet cho phép giới trẻ Afghanistan sử dụng các ứng dụng tiện ích để liên lạc cũng như hẹn hò. Nhiều người dùng mạng xã hội nước này thậm chí còn tìm thấy tình yêu đích thực. Theo hãng tin Reuters, một giảng viên công nghệ thông tin tại một trường đại học ở TP Kabul đã trải nghiệm hẹn hò trực tuyến, chia sẻ ban đầu mạng xã hội được dùng để giao tiếp và sau đó chúng giúp các chàng trai, cô gái tìm kiếm bạn đời của mình. Người này nói thêm các trang mạng xã hội, như Facebook, còn tạo cơ hội cho các cặp đôi tìm hiểu nhau trước khi kết hôn bởi họ không thể dễ dàng nói chuyện trực tiếp tại đất nước Hồi giáo này.

 

Ngày càng có nhiều người Afghanistan tìm kiếm và kết bạn qua mạng Ảnh: REUTERS
Ngày càng có nhiều người Afghanistan tìm kiếm và kết bạn qua mạng Ảnh: REUTERS

 

Theo Liên minh Công nghệ Thông tin quốc gia Afghanistan (NICTAA), 0,5 triệu người dân nước này đang sử dụng Facebook và con số này vẫn tiếp tục tăng nhờ sự phổ biến của mạng 3G từ năm 2012. Người đứng đầu NICTAA, Omar Mansoor Ansari, nói: “Mạng xã hội giúp mọi người chia sẻ quan điểm và lựa chọn bạn đời phù hợp cho mình”. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng gây ra một số vấn đề đáng lo ngại khi không ít người phàn nàn bị quấy rối.

 

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI