Ông Charles Dudley, đến từ thị trấn Redding, mới nhận thưởng hôm 4-10. Ông cho biết ông phát hiện ra tấm vé số trúng thưởng khi đang giặt ví tiền. Trước đó, người đàn ông may mắn quên hẳn việc mình từng mua một tấm vé số Powerball khi ghé vào một cửa hàng mua kem.

"Tôi kiểm tra số trúng thưởng trên trang web và cảm thấy không thể tin được. Tôi cứ nhìn đi nhìn lại. Chúng hoàn toàn trùng khớp" - ông Dudley nói.

Điều đáng nói là khi ông tìm thấy tấm vé số, chỉ còn 23 ngày nữa là hết hạn nhận giải thưởng. Vì vậy, ông Dudley không để lỡ thêm bất kỳ giây phút nào và đi nhận giải ngay lập tức.

"Tôi có cảm giác chuyện trúng số không thật chút nào đến khi tôi phát hiện ra nơi tấm vé được bán chính là nơi tôi mua nó" - ông Dudley nói thêm. Được biết, cửa hàng bán tấm vé trúng thưởng sẽ nhận được số tiền thưởng 2.500 USD từ công ty vé số.

Giữ vé số trúng 1 triệu USD trong ví 4 tháng mà không biết - Ảnh 1.

Con số trúng thưởng ngày 2-5 của ông Dudley. Ảnh: CT Post

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông ở Mỹ đã hết sức bất ngờ khi phát hiện ra viên đá mà ông dùng làm tay nắm cửa thực chất là một thiên thạch trị giá hàng ngàn USD. Đài BBC đưa tin người này đã nhờ chuyên gia Mona Sirbescu của Trường ĐH Central Michigan kiểm tra viên đá ông tìm được trong một trang trại 30 năm trước.

Kết quả cho thấy viên đá trên chính là một mảnh thiên thạch nặng 10 kg và là viên to nhất trong suốt sự nghiệp giám định của giáo sư Sirbescu. Thiên thạch này rơi xuống vùng đất nông nghiệp của làng Edmore, bang Michigan vào những năm 1930 và có thể có giá tới 100.000 USD.

Giữ vé số trúng 1 triệu USD trong ví 4 tháng mà không biết - Ảnh 2.

Mảnh thiên thạch bị dùng làm tay nắm cửa suốt 30 năm. Ảnh: Trường ĐH Central Michigan

Hầu hết các mảnh thiên thạch điển hình đều có cấu tạo chứa từ 90% đến 95% sắt. Tuy nhiên, điều khiến mảnh thiên thạch rơi ở bang Michigan trở nên độc đáo là nó chứa 88% sắt và 12% nickel. "Một mảnh của hệ mặt trời ban đầu đã rơi vào tay chúng ta theo đúng nghĩa đen" - giáo sư Sirbescu nói trong đoạn video công bố phát hiện trên.

Bà đã gửi một mẫu của thiên thạch tới Viện Smithsonian ở thủ đô Washington DC và được xác nhận phát hiện của bà là chính xác. Trường ĐH Central Michigan cho biết một trung tâm khoa học nổi tiếng trên đang tỏ ý định muốn mua lại viên đá.

Hiện nó đang được dùng làm tài liệu giảng dạy tại trường. Trong khi đó, chủ nhân của viên đá hứa hẹn sẽ đóng góp 10% số tiền bán đá cho trường đại học.

Bảo Hạnh (Theo Inquirer, BBC)