“Gửi” chồng trong lúc mua sắm

Tin mới

07/01/2014 19:29

(NLĐO) – “Phòng gửi chồng” tại các trung tâm thương mại Trung Quốc sẽ giúp phụ nữ thoải mái hơn trong việc mua sắm mà không sợ các ông chồng làm phiền.

Mua sắm là một niềm vui nhưng nếu các chị em phụ nữ kéo những người đàn ông không có cùng sở thích đến các cửa hàng có thể gây “bất hòa”.

 

"Phòng gửi chồng" tại các trung tâm thương mại Trung Quốc. Ảnh: Daily Mail

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho phụ nữ Trung Quốc yên tâm mua sắm, các trung tâm thương mại trên toàn quốc đang giới thiệu đến các chị em “phòng gửi chồng” (tên gốc là laogong jicun chu). Thay vì phải theo chân vợ đi mua sắm, cánh mày râu giờ đây có thể ngồi nghỉ ngơi, ngủ một giấc và chờ đợi vợ hay bạn gái xong việc tại phòng gửi chồng.

 

Căn phòng với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi giúp quý bà yên tâm mua sắm. Ảnh: Daily Mail
Căn phòng với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi giúp quý bà yên tâm mua sắm. Ảnh: Daily Mail

 

Căn phòng được trang bị khá đầy đủ tiện nghi, như bàn ghế, mạng wifi,  và thậm chí là một quán rượu. Dịch vụ mới này được kỳ vọng sẽ khiến các ông chồng chờ đợi vơ mua sắm trong tâm trạng hài lòng.

Phòng gửi chồng xuất hiện đầu tiên tại Thâm Quyến vào năm 2010. Giờ đây chúng đã trở nên phổ biến trên toàn quốc và dễ dàng được tìm thấy trong các trung tâm thương mại ở thành phố Quí Cảng, Tề Tề Cáp Nhĩ, Thiên Trường và nhiều nơi khác .

 

Biển báo hiệu màu xanh lá giúp nhận biết trung tâm mua sắm có
Biển báo hiệu màu xanh lá giúp nhận biết trung tâm mua sắm có "phòng gửi chồng". Ảnh: Daily Mail

 

Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng thích thú với xu hướng “gửi chồng” như thế. Một người đã bình luận: “Tại sao họ không chọn cách ở nhà cho rồi. Nhiều người chắc lo sợ vợ hoặc người yêu sẽ gặp một người đàn ông khác có cùng sở thích mua sắm như mình?”

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI