Cơ quan chức năng địa phương cho biết sự việc xảy ra vào ngày 2-8 tại bãi biển Sao Joao ở khu Caparica. Hai nạn nhân, một người đàn ông trung niên và một bé gái 8 tuổi, thiệt mạng vì bị máy bay đâm phải.

Trong các đoạn video được truyền thông đăng tải, hàng chục người có mặt tại bãi biển đứng vây quanh chiếc máy bay đang nằm ở gần mặt nước. Được biết, 2 phi công trên máy bay - gồm một người hướng dẫn và học viên đều bình an vô sự - và đang bị cảnh sát thẩm vấn. Trước khi bị đưa đi, họ bị đám đông xung quanh la ó giận dữ và chỉ trích là "kẻ giết người".

Tờ Diario de Noticias dẫn lời một nhân chứng cho biết chiếc máy bay bay khá thấp bên trên bãi biển. Tuy nhiên, ông này không nhận ra điều gì khác thường đến khi những người xung quanh bắt đầu bỏ chạy.

Hạ cánh khẩn cấp trên bãi biển, máy bay đụng chết 2 người - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra chiếc máy bay. Ảnh: AP

Hạ cánh khẩn cấp trên bãi biển, máy bay đụng chết 2 người - Ảnh 2.

Người dân tỏ ra rất giận dữ với 2 viên phi công. Ảnh: AP

Một nhân chứng trẻ tuổi kể lại với hãng tin Reuters: "Tôi đang đứng ở sát mép nước thì nhìn thấy chiếc máy bay. Nó đáp xuống bãi cát và đụng phải 2 người. Xe cấp cứu đến rất nhanh. Tôi nghĩ có lẽ là máy bay hết nhiên liệu vì việc nó hạ cánh trên bãi biển là chuyện rất kỳ lạ".

Các thông tin khác cho biết các nạn nhân đang nằm tắm nắng thì chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp. Hãng tin AP đưa tin cha mẹ của bé gái xấu số cũng có mặt trên bãi biển lúc đó nhưng họ đều không bị thương.

Theo lời một nhân chứng khác tên Joao Quadros, chiếc máy bay lao qua người con trai ông chỉ cách vài mét và không hề phát ra tiếng động nào. 

Tờ The Sun cho biết cảnh sát đang điều tra theo hướng máy bay bị lỗi kỹ thuật.Bảo Hạnh (Theo Reuters, BBC, The Sun)