icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Lan điều tra băng buôn người thứ hai đưa lậu người Việt

Hoài Vy (Theo The Irish Sun)

(NLĐO) - Băng đảng buôn người thứ hai ở Ireland đang là tâm điểm của một cuộc điều tra đưa lậu người Việt quy mô của cảnh sát Hà Lan - báo The Irish Sun ngày 3-11 cho biết.

Theo đó, nhà chức trách Hà Lan đã mở một cuộc điều tra sau khi một tài xế xe tải người Ireland đã bị dừng lại khi chở 29 người quốc tịch Việt Nam trong thùng xe tải của anh ta tại Hook of Holland vào ngày 6-8 năm nay.

Người lái xe, ở độ tuổi 20, đã bị bắt và bị thẩm vấn về đường dây tình nghi buôn người nhưng sau đó đã được thả ra mà không bị buộc tội.

Hà Lan điều tra băng buôn người thứ hai đưa lậu người Việt - Ảnh 1.

Nhà chức trách Hà Lan vẫn điều tra vụ một tài xế xe tải người Ireland chở 29 người quốc tịch Việt Nam trong thùng xe của anh ta. Ảnh: THE IRISH SUN

Mặc dù đã ngưng hồi tháng 8, nay cuộc điều tra về đường dây buôn người này lại đang diễn ra.

Hồ sơ vụ án cũng sẽ được nộp cho văn phòng công tố viên Hà Lan trước khi đưa ra quyết định về việc có buộc tội tài xế hay không.

Chính quyền Hà Lan tin rằng các công dân nước ngoài đang được đưa đi tìm một cuộc sống mới ở Ireland và mỗi người đã trả 10.000 euro cho hành trình này.

Cảnh sát Ireland đã biết về âm mưu này và đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Hà Lan. Người lái xe nêu trên đang bị điều tra vì tình nghi có hành vi buôn người.

Một nguồn tin cho biết: Đây là một cuộc điều tra lớn ở Hà Lan và liên quan đến các tội phạm người Ireland trong việc buôn người sang các nước châu Âu.

Cảnh sát ở Hà Lan cũng nghi ngờ người lái xe trong một vụ buôn người tương tự ở Bỉ vào tháng 7 năm nay. Anh ta đã bị cảnh sát Bỉ chặn lại ở Ze Brugge và bị thẩm vấn về nỗ lực vận chuyển hơn 20 cá nhân từ Bỉ vào Anh.

Nhà chức trách xác định cùng một chiếc xe tải trong cả hai vụ ở Bỉ và Hà Lan. Trong khi đó, chủ sở hữu chiếc xe nói không biết gì về âm mưu này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo