Hà Lan: Dùng xe đạp nhử bắt tội phạm

Tin mới

29/01/2011 15:57

(NLĐO) - Để đối phó với nạn ăn cắp xe đạp đang hoành hành, cảnh sát ở thành phố Amersfoort - Hà Lan đã dùng chiêu “giả vờ”… bỏ quên những chiếc xe đạp để làm mồi nhử bọn tội phạm.

Những chiếc xe đạp “mồi” không có gì đặc biệt so với những chiếc xe khác nhưng được bí mật gắn hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để giúp cảnh sát lần theo dấu vết.

Xe đạp “mồi”không có gì đặc biệt nhưng được gắn thiết bị định vị toàn cầu
  
Để bọn tội phạm dễ “cắn câu”, đôi khi cảnh sát để xe đạp nhử rất hớ hênh nhưng đôi lúc lại khóa rất cẩn thận khiến bọn tội phạm không mảy may biết mình đang… chui đầu vào rọ.
 
Chương trình được thực hiện thí điểm từ ngày 10-12-2010 và kéo dài trong 6 tháng, bước đầu đã thu được những tín hiệu khả quan. "Tuy nhiên, có nhiều vụ cảnh sát đã mất “cả chì lẫn chài” -  một sĩ quan cảnh sát thừa nhận.
   
Tội phạm trộm cắp xe đạp tác động xấu tới đời sống người dân xứ sở hoa Tulip. Theo thống kê, trong năm 2010, ở Amersfoort xảy ra 900 vụ mất cắp xe đạp, chiếm 10% tổng số các vụ phạm pháp trong thành phố. Trong khi đó, toàn Hà Lan có tới 515.000 vụ mất cắp xe đạp. Không những vậy, nhiều người còn mua phải xe đạp gian.
Đăng Minh (theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI