Hà Nội: Điểm du lịch hấp dẫn của thế giới

Tin mới

09/04/2014 21:49

Lần đầu có mặt trong danh sách 25 điểm du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2014, Hà Nội giữ ngay vị trí thứ 8

Website du lịch uy tín TripAdvisor hôm 8-4 đã công bố 25 thành phố hấp dẫn du khách nhất thế giới trong năm 2014. Đáng chú ý, thủ đô Hà Nội của Việt Nam được xếp thứ 8 trong danh sách.

TripAdvisor đánh giá Hà Nội là thủ đô quyến rũ, có lịch sử lâu đời và vẫn lưu giữ được những di tích cổ xưa bên cạnh các công trình kiến trúc hiện đại. Nhiều du khách cho rằng những hồ nước, công viên, con đường rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền, chùa đã tăng thêm sự hấp dẫn cho Hà Nội - nơi có thể khám phá một cách dễ dàng bằng taxi.

 

Hà Nội đang là một trong những thành phố hấp dẫn du khách nhất thế giới Ảnh: holidayforce.com

Hà Nội đang là một trong những thành phố hấp dẫn du khách nhất thế giới

Ảnh: holidayforce.com

 

Đứng đầu danh sách nêu trên là TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, tăng 11 hạng so với năm ngoái. Theo sau là các TP: Rome - Ý, London - Anh, Bắc Kinh - Trung Quốc, Prague - Cộng hòa Czech, Marrakech - Morocco. Riêng Paris - Pháp rơi xuống hạng 7 sau khi được bình chọn là quán quân hồi năm ngoái.

Hà Nội lần đầu tiên lọt vào danh sách này đã xếp ngay vị trí thứ 8, trên Siem Reap - Campuchia và Thượng Hải - Trung Quốc.  Người phát ngôn của TripAdvisor, ông James Kay, cho biết: “Kết quả này được dựa trên ý kiến và chấm điểm của hàng triệu du khách toàn cầu đối với các thành phố mà họ đã đến thăm”.

Trong tốp 25 điểm đến, châu Á có 6 đại diện. Tăng hạng đáng kể so với năm ngoái là Bắc Kinh (tăng 17 hạng),  Siem Reap (14 hạng) và Thượng Hải (12 hạng). Ngoài Hà Nội, những thành phố lần đầu tiên xuất hiện trong tốp 25 là Dubai - Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Budapest - Hungary và Lisbon - Bồ Đào Nha.

Một phần nguyên nhân khiến các điểm đến châu Á có bước tiến vượt bậc là sự gia tăng số lượng du khách của chính lục địa này. Một đại diện của TripAdvsior nhận xét: “Số lượng du khách châu Á ngày càng tăng và họ đi tham quan nhiều nước khác trong cùng khu vực. Điều này giúp lý giải sự phổ biến của các điểm ở châu Á”.

Một nghiên cứu của TripAdvisor dự báo rằng vào năm 2030, 49% việc đi lại trên toàn cầu sẽ diễn ra bên trong châu Á - Thái Bình Dương hoặc giữa khu vực này và phần còn lại của thế giới, tăng 12% so với thời điểm hiện nay.

TripAdvisor còn có một bảng xếp hạng dành riêng cho Mỹ. Theo đó, New York là thành phố đáng đến tham quan nhất nước này. Theo báo USA Today, đây là lần thứ 4 liên tiếp New York nắm ngôi quán quân.  Xếp sau New York là Chicago, San Francisco, Las Vegas và New Orleans. Ở bảng xếp hạng tốp 25 toàn cầu, New York đứng ở vị trí 12.

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI