Hacker Anonymous tuyên chiến với chủ nghĩa khủng bố

Tin mới

10/01/2015 21:00

(NLĐO) - Nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới Anonymous vừa lên tiếng tuyên chiến với những kẻ Hồi giáo cực đoan do đã chỉ đạo tấn công tạp chí châm biếm Charlie Hedbo, Pháp, khiến 12 người chết.

Anonymous gửi thông điệp tuyên chiến với khủng bố vì đã tấn công tạp chí Charlie Hedb

Anonymous gửi thông điệp tuyên chiến với khủng bố vì đã tấn công tạp chí Charlie Hedb

Trong đoạn video đăng trên Youtube, nhóm tin tặc "Ẩn danh” cho biết họ sẽ theo tất cả các trang web và các mạng xã hội có liên quan đến khủng bố. Các tuyên bố, thông điệp của tổ chức Hồi giáo cực đoan ngay lập tức sẽ bị gỡ bỏ.

“Chúng tôi, Anonymous trên toàn thế giới đã quyết định tuyên chiến với khủng bố và bạn của những kẻ khủng bố”- nhóm hacker từng đánh sập cả trang web của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyên bố và nhấn mạnh rằng, Anonymous sẽ theo dõi và đánh sập tất các tài khoản của những kẻ khủng bố trên các trang mạng xã hội.

Video của Anonymous được xem như thông điệp gửi cho “Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo và những kẻ khủng bố khác” và hứa sẽ “trả thù” cho việc 12 người bị giết chết trong vụ tấn công nhằm vào Tòa soạn tạp chí Charlie Hedbo ở Paris, hôm 7-1.

Liên quan đến vụ thảm sát được cho là đẫm máu nhất ở Pháp trong vòng nửa thế kỷ qua, cảnh sát Pháp đã tiêu diệt anh em Said và Cherif Kouachi, hai nghi phạm chính trong vụ tấn công tòa soạn Charlie Hedbo.

 

Đăng Minh (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI