Hai đảng đối đầu tại Campuchia tố nhau

Tin mới

06/07/2013 22:56

Người phát ngôn quân cảnh Campuchia Kheng Tito hôm 6-7 cho biết đã xảy ra vài vụ nổ súng tại một khu biệt thự sang trọng ở Phnom Penh giữa hàng trăm người ủng hộ Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập và người dân theo Đảng Nhân dân (CPP) cầm quyền sinh sống tại đó.

Vụ việc xảy ra lúc 20 giờ ngày 5-7 khi những người vận động cho CNRP đi ngang qua biệt thự và có những lời nói, hành động công kích những người ủng hộ CPP. “Sau khi kiểm tra camera giám sát lắp đặt tại biệt thự, chúng tôi nhận thấy những người ủng hộ phe đối lập kích động bạo lực. Những người sinh sống trong khu biệt thự, vốn là nơi ở của quân cảnh, đã bắn chỉ thiên để tự vệ” - ông Kheng Tito nói. Tuy nhiên, ngày 6-7, CNRP lại cáo buộc những người trong khu biệt thự đã “ném đá vào những người vận động bầu cử cho CNRP và nổ súng nhiều lần”.

Tân Hoa Xã cho biết không có báo cáo về thương vong sau vụ đụng độ trên.  Theo ông Kheng Tito, 4 người trong khu biệt thự, trong đó có 2 quân cảnh, bị bắt giữ để làm rõ vụ việc. Thế nhưng họ đều được trả tự do ngay tối hôm đó vì các công tố viên cho rằng họ không có tội.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI