Hai du khách chết oan vì đồ uống pha chất độc

Tin mới

03/09/2012 18:46

(NLĐO)- Kết quả khám nghiệm pháp y vừa công bố cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết của 2 nữ du khách Canada ở Thái Lan là do một loại cocktail chứa chất độc DEET, vốn được giới trẻ ưa thích

Hai nữ di khách Canada chết sau khi uống cocktail “4x100” ở Thái Lan

Theo kết quả từ Bệnh viện Bangkok, hai chị em người Canada Audrey (20 tuổi) và Noémi Bélanger (25 tuổi) đều có lượng độc tố DEET trong cơ thể.

Dù chất hóa học này có chứa độc dùng để diệt muỗi nhưng vẫn được các tiệm giải khát dùng để pha chế nhằm tăng cảm giác cho một loại cocktail rất phổ biến với giới trẻ ở Thái Lan. Loại cocktail này có tên “4x100” được pha chế từ lá cây kratom, xi rô, Coca-Cola, DEET.
Các nhân chứng đã thấy chị em Audrey và Noémi Bélanger uống lại cocktail này trên đảo Phi Phi trước khi người ta phát hiện thi thể họ trong phòng khách sạn. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng có thể người pha chế đã bỏ DEET quá liều, khiến 2 nạn nhân tử vong chỉ trong vài giờ.
 Hai nữ du khách này tới đảo Phi Phi hồi tháng 6. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy họ đang tiệc tùng cùng 2 người bạn Brazil hôm 13-6. Khoảng 48 giờ sau, khi nhân viên khách sạn không thấy động tĩnh gì trong phòng của họ bèn gọi cảnh sát. Sau đó, cảnh sát phá hiện cả 2 người đều chết trong phòng.
Hồi năm 2009 cũng xảy ra một trường hợp tương tự khi 2 phụ nữ trẻ từ Mỹ và Na Uy chết bí ẩn trên đảo Phi Phi, dù nguyên nhân chưa được xác định nhưng các nhà điều tra cho rằng có thể họ đã trúng độc.
Đỗ Quyên (Theo UPI, CBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI