Theo AP, tại đại hội, khi trả lời chất vấn của một nữ bộ trưởng về vấn đề giáo dục giới trẻ hiện nay, Thủ tướng Berlusconi vẫn chứng nào tật ấy, quen miệng khôi hài về vấn đề hôn nhân. Ông khuyên nhủ các cô gái khi tìm bạn đời nên chọn những anh nhà giàu vì ông hiểu rõ nhiều cuộc “hôn nhân vì lợi ích tiền bạc”. Vị thủ tướng tỉ phú vừa cười vừa nói rằng có rất nhiều phụ nữ “đứng xếp hàng” đến với ông vì “tôi là một chàng trai đẹp và giàu có”.

Ông Berlusconi còn nhắc lại cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình gần đây bị dư luận chỉ trích gay gắt: “Tôi nói với một cô gái rằng hãy cố tìm kiếm một bạn trai giàu có. Gợi ý này không phải là phi thực tế. Đó là sự thật”.
Cả hội trường càng ngạc nhiên khi vị thủ tướng 73 tuổi thản nhiên cả quyết rằng phụ nữ vẫn thích lấy chồng già vì nghĩ rằng “ông ta già, nếu chết thì tôi sẽ thừa kế tài sản!”.
Hãng AP nhận xét lối sống trăng hoa của Thủ tướng Berlusconi đã làm đảo lộn cuộc sống gia đình ông. Đệ nhất phu nhân Veronica Lario không thể chấp nhận lối sống của chồng, năm ngoái đã nói với bạn bè rằng bà sẽ ly dị. Hiện nay, ông bà sống ly thân.
Ông Berlusconi chụp ảnh kỷ niệm tại Đại hội Đoàn Thanh niên Ý. Ảnh: AP


Theo luật pháp Ý, vợ chồng chỉ có thể ly dị sau 3 năm ly thân. Mới đây, báo chí Ý rộ lên nhiều tin đồn bà Veronica Lario đã bác bỏ những đề nghị ban đầu của ông Berlusconi về phân chia tài sản khi ly hôn!
Đã có lần ông Berlusconi thú nhận với giới báo chí “tôi không phải là ông thánh” nhưng phủ nhận chưa hề trả tiền trong quan hệ với gái gọi!
Tính hài hước của ông Berlusconi mới đây đã gây phản ứng khi ông kể vui rằng những người ủng hộ Hitler đang muốn trùm phát xít này trở lại cầm quyền! Một chính khách đối lập đã yêu cầu ông phải xin lỗi cộng đồng người Do Thái ở Ý. Ông Berlusconi trả lời chính khách này: “Tôi biết thế nào tôi cũng bị chỉ trích khi kể chuyện vui đó!”.
Thanh Tùng