Hai lính Mỹ cưỡng hiếp phụ nữ Nhật lãnh án

Tin mới

01/03/2013 19:38

(NLĐO) - Hai lính Mỹ đã bị kết án nhiều năm tù giam vì cưỡng hiếp phụ nữ Nhật Bản tại Okinawa. Vụ việc xảy ra tháng 10-2012 khiến người dân Okinawa vô cùng phẫn nộ, biểu tình phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ tại đây.

Trong phiên tòa diễn ra tại quận Naha, Okinawa - Nhật Bản. Christopher Browning, một trong 2 lính Mỹ đã cưỡng hiếp phụ nữ nêu trên, đã bị kết án 10 năm tù giam và Skyler Dozierwalker, tội phạm còn lại, bị kết án 9 năm tù giam. 
 

Hai lính Mỹ hiếp dâm phụ nữ Nhật. Ảnh: Facebook

Trong phán quyết của mình, thẩm phán cho rằng 2 kẻ gây tội ác này “đáng kinh và bạo lực”.

Vụ án xảy ra vào tháng 10-2012. Christopher Browning, 24 tuổi và Skyler Dozierwalker, 23 tuổi, đã uống rượu và thay nhau hãm hiếp, cướp tiền một phụ nữ Nhật. Hai tay này đã nhận tội trong phiên tòa trước đó ngày 26-2. Công tố viên đã đề nghị mức án 12 năm tù cho Christopher, người không chỉ tham gia hiếp dâm mà còn cướp tiền của nạn nhân.

Hãn tin Kyodo dẫn lời thẩm phán Hideyuki Suzuki cho biết mức án có vẻ trầm trọng nhưng nếu so ra, thiệt hại về tinh thần của nạn nhân còn nặng nề hơn.

Ngay sau vụ cưỡng hiếp gây chấn động, người dân biểu tình dữ dội dẫn tới lệnh giới nghiêm thời gian ban đêm toàn bộ quân đội Mỹ trên khắp Nhật Bản. Lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ đối với quan chức cao cấp và giảm nhẹ với binh sĩ vào tháng 2 vừa qua.

Mỹ hiện có 26.000 binh sĩ đóng quân ở Okinawa, chiếm một nửa số binh sĩ nước này tại Nhật Bản. Người dân ở Okinawa phản đối họ bởi các vụ phạm tội, tiếng ồn và nhiều vấn đề thiếu an toàn khác. Năm 1995, một bé gái 12 tuổi đã bị các binh sĩ Mỹ hãm hiếp cũng dẫn đến cuộc biểu tình quy mô lớn.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI