Reese McCranie, phát ngôn viên sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson, Atlanta, thông báo các máy bay trên hạ cánh an toàn và không có quả bom nào được tìm thấy. Hiện mọi hoạt động sân bay này đã trở lại bình thường.

Hai máy bay hạ cánh an toàn. Ảnh: AP
Hai máy bay hạ cánh an toàn. Ảnh: AP
Phía cảnh sát tiến hành điều tra. Ảnh:AP
Phía cảnh sát tiến hành điều tra. Ảnh:AP

Trước đó, những lời đe dọa tấn công bằng bom nhằm vào hai chuyến bay 1156 của hãng Delta Air Lines cất cánh từ bang Oregon và chuyến bay 2492 của hãng Southwest Airlines cất cánh từ bang Wisconsin. Những lời đe dọa này được nhìn nhận là đáng tin cậy nên chiến đấu cơ xuất phát cùng các hoạt động sơ tán sân bay được tiến hành, đề phòng bất trắc.

Lời đe dọa được cho là đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter nhưng cả Cục điều tra liên bang (FBI), cơ quan đang dẫn đầu cuộc điều tra này và phía sân bay đều không xác nhận nguồn đưa ra lời đe dọa. Phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ Preston Schlachter cho biết hai chiến đấu cơ kèm mỗi chiếc máy bay khi chúng hạ cánh an toàn.

Hành khách đều an toàn. Ảnh: AP
Hành khách đều an toàn. Ảnh: AP
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng Southwest nói trong thông cáo rằng 86 hành khách trên chuyến bay của hãng này đều an toàn và đang được kiểm tra an ninh lại. Trong khi đó, hãng Delta Air Lines cũng cho biết máy bay họ có khả năng chở 180 hành khách nhưng không nói rõ có bao nhiêu người trên chuyến bay 1156.

Vụ việc xảy ra 5 ngày sau khi lời dọa bom nhằm vào hai chuyến bay của hãng Delta nhưng cũng không có quả bom nào được tìm thấy.

M.Khuê (Theo Reuters)