Ông trùm Ruper Murdoch bên ấn bản chủ nhật đầu tiên của The Sun


Reuters dẫn các nguồn tin từ News International cho biết hôm 6-3 cho biết hai nhà báo cấp cao đã cố gắng tự kết liễu đời mình nhưng không thành công.
Được biết, cả hai nhà báo định tìm đến cái chết để chạy trốn áp lực này đang ở trong một bệnh viện tư nhân.
 
Trong khi đó, cuộc điều tra những vụ bê bối nghe lén vẫn tiếp tục phơi bày các hoạt động không minh bạch của các nhân viên liên quan thuộc Tập đoàn News Corp.

Trong năm nay, 11 nhân viên và cựu nhân viên của The Sun, thời báo khổ nhỏ bán chạy nhất nước Anh, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ hối lộ cảnh sát và quan chức cấp cao.
 
Các vụ bắt giữ này xảy ra sau khi Hội đồng tiêu chuẩn và quản lý (MSC) của News Corporation - tổ chức độc lập do News Corporation lập ra nhằm phối hợp với cảnh sát và liên lạc với tòa án - cung cấp thông tin cho cảnh sát.
 
Nhiều nhân viên của News International hiện đang rất hoang mang và lo lắng sau sự việc này, thậm chí họ còn cảm thấy sự tận tụy phục vụ của mình bị chính những ông chủ phản bội.
 
"Mọi người nghĩ rằng họ bị đẩy xuống dưới bánh xe buýt. Họ rất tức tối và cho rằng mình bị phản bội”, một nhân viên của News International nói.
 
Không những thế, các nhân viên của tập đoàn này càng chịu thêm áp lực trong hai tuần qua do sự ra đời của The Sun Chủ Nhật sau khi ông chủ Rupert Murdoch vội vàng công bố tờ báo này thay thế cho tờ News of the World.

News International hiện đang phải tăng thêm các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho các nhân viên nhằm giúp họ đối mặt với các thử thách mới.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)