Hãng tin Teleghrap hôm qua, 7-1, đưa tin cả 2 người đều là phi công, bị bắt vào ngày 2-1 sau khi máy bay của họ hạ cánh tại sân bay El Prat ở Barcelona.
Sân bay El Prat ở Barcelona
  
Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết chiếc máy bay này mang số hiệu Bombardier Challenger 604 chuyên dùng vận chuyển thuốc y tế, khởi hành từ đảo Cape Verde cách 350 dặm về phía Tây của vùng biển châu Phi, nơi mà cảnh sát nghi ngờ những người đàn ông này đã lấy 900 kg cocain nguyên chất để mang lên máy bay.
 
Có 3 người đàn ông đã bị bắt, trong số này có một người chưa được xác định rõ danh tính, còn hai phi công đã được xác định. Đó là Gustavo Julia, cổ đông chính của công ty máy bay y tế và người còn lại tên là Gaston Miret.
 
Được biết, Julia là con trai của Brigadier Jose Julia, người đứng đầu lực lượng không quân Argentina từ năm 1989-1993, dưới thời cựu tổng thống Carlos Menem. Trước đó vào năm 1998, ông Jose Julia cũng bị Ủy ban Chống mafia của Hạ viện Argentina thẩm vấn vì “bị tình nghi có liện hệ với băng nhóm Alfredo Yabran, một trong những băng nhóm tội phạm lớn nhất của Argentina”.
 
Còn Gaston Miret là con trai của Brigadier Jose Miret, một cựu tướng lĩnh quân sự độc tài. Ông Brigadier Jose Miret đã từng có liên hệ với tướng Lino Oviedo của Paraguay, người bị Mỹ nghi ngờ có quan hệ với những kẻ buôn bán ma túy.
Minh Tuệ (theo Teleghrap)