Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Joseph Cialone bị cáo buộc lấy cắp số tiền mặt từ túi xách tay của hành khách mà anh ta kiểm tra tại sân bay John F.Kennedy.

Theo đơn khiếu nại, Cialone, 39 tuổi đến từ khu East Meadow, thừa nhận rằng anh ta đã lấy cắp những tờ tiền mệnh giá 100 USD trong túi xách của hành khách ít nhất 100 lần trong năm qua khi được bổ nhiệm vào đơn vị chống buôn lậu.

Người này bị bắt hôm 18-4 tại sân bay quốc tế John F.Kennedy ở TP New York và được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh 50.000 USD.

Hải quan Mỹ bị bắt vì trộm khoảng 10.000 USD trong hành lý xách tay - Ảnh 1.

Cialone thừa nhận đã lấy cắp những tờ tiền mệnh giá 100 USD trong túi xách của khách. Ảnh: Facebook

Cialone bị cho là bỏ túi riêng khoảng 10.000 USD từ những vụ lấy cắp tiền của hành khách.

Hành vi phạm tội của y chỉ bị phát hiện khi một phụ nữ nhận thấy mình mất tiền trên chuyến bay hôm 26-3 đến Trinidad và Tobago. Phong bì của hành khách này ban đầu chứa 350 USD nhưng sau đó chỉ còn 250 USD sau khi bị kiểm tra túi xách và bà chỉ phát hiện khi lên máy bay hãng Jet Blue.

Hải quan Mỹ bị bắt vì trộm khoảng 10.000 USD trong hành lý xách tay - Ảnh 2.

Cialone đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình tại sân bay suốt một năm qua. Ảnh: AP

Đến hôm sau, người phụ nữ này nộp đơn khiếu nại và hình ảnh từ camera an ninh cho thấy Cialone đã rút phong bì ra trước khi nhét lại vào túi xách của bà. Y tiếp tục lục soát, nắm tay lại và lấy tay khỏi túi, sau đó lột găng tay nhét vào túi áo. Kế đến, người này đi vào nhà vệ sinh.

Một hành khách khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự. Giới chức trách đã xem lại camera giám sát và phát hiện Cialone đã làm điều này với 11 khách nữ từ ngày 17-3 đến 16-4. Hành lý xách tay thường là mục tiêu thực hiện hành vi phạm tội của Cialone.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)