Hải tặc Somalia dọa giết thủy thủ Ukraine

Tin mới

24/10/2009 00:43

Nghiệp đoàn Thủy thủ Nga thông báo hôm 23-10 rằng bọn cướp biển ngoài khơi Somalia đã dọa giết các con tin là thủy thủ Ukraine khi nhiên liệu trên con tàu bị cướp cạn kiệt đồng thời kêu gọi Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko hành động ngay để cứu 24 thủy thủ nói trên.

Hãng tin Nga RIA dẫn thông báo nói trên có đoạn: “Tất cả thủy thủ đoàn cần trợ giúp, tình hình trên tàu rất nguy hiểm: Bọn hải tặc đe dọa giết tất cả khi hết nhiên liệu trên tàu”. Nước uống, lương thực và thuốc men cũng đã cạn kiệt.

Con tàu nói trên mang tên Ariana của Hy Lạp, bị hải tặc cầm giữ ngoài khơi phía Tây Nam quần đảo Seychelles thuộc Ấn Độ Dương từ hôm 2-5 khi chở 35.000 tấn đậu nành trên đường từ Brazil  tới Trung Đông. Bọn hải tặc đòi 10 triệu USD tiền chuộc và đã đưa chiếc tàu về hướng cảng Hobyo của Somalia.

Trong khi đó, theo hãng tin AFP, bọn cướp biển đã tấn công một chiếc tàu vận tải của Ý mang cờ Panama mang tên Al-Khaliq với 26 thủy thủ trên tàu (24 người Ấn Độ và 2 người Myanmar) hôm 22-10. Bọn này dùng thuyền máy, tấn công bằng súng phóng lựu và súng máy khi tàu ở cách quần đảo Seychelles 180 hải lý về phía Tây.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI