Theo cơ quan này, hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Bộ Giao thông vận tải Nga cho rằng đám cháy có khả năng bùng phát trong lúc chuyển nhiên liệu giữa hai tàu, khiến nhiều người trên tàu nhảy xuống biển để thoát thân.

Hai tàu gặp nạn có tên Candy (Venice) và Maestro đều mang cờ Tanzania. Có tổng cộng 31 thành viên trên hai tàu, trong đó 16 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 15 người Ấn Độ. Một nguồn tin nói với hãng tin Reuters điều kiện thời tiết bão tố diễn ra trên biển khi sự cố xảy ra.

Hai tàu bốc cháy ngoài khơi Crimea, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ đám cháy trên eo biển Kerch. Ảnh: Reuters

Một số báo cáo cho rằng việc vi phạm quy tắc về an toàn có thể gây ra vụ cháy. Giới chức trách đang điều tra hình sự vụ việc.

Theo giới chức trách 7 tàu được điều động tham gia hoạt động cứu hộ. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang quanh eo biển Kerch kể từ cuối năm ngoái.

Hai tàu bốc cháy ngoài khơi Crimea, 14 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Vụ cháy xảy ra trong quá trình chuyển nhiên liệu. Ảnh: YouTube

Hôm 25-11 năm ngoái, các tàu Nga và Ukraine đối đầu trong khu vực dẫn đến việc Moscow bắt giữ 3 tàu và 24 thủy thủ Ukraine.

Trong động thái đáp trả, Ukraine đã áp đặt thiết quân luật trong 30 ngày tại một số khu vực trên khắp nước này và cấm cho nhập cảnh công dân Nga là đàn ông tuổi từ 16 đến 60 trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), hôm 16-1, tòa án Nga đã gia hạn thời gian giam giữ tất cả các thủy thủ Ukraine bị bắt 3 tháng.

Xuân Mai (Theo Reuters, Sputnik, CNN)